Maejakgwa (bánh hoa mơ)

Những món bánh do người Hàn Quốc làm luôn mang một dáng vẻ rất riêng bởi bánh không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt bởi món bánh được các bà nội trợ khéo tay làm rất tỉ mỉ, luôn chú trong cả khâu trang trí, trình bày. Một trong số các loại bánh truyền thống ngon ở Hàn Quốc phải kể đến đó là bánh hoa mơ. Tên gọi của món bánh maejakgwa là từ hình dạng tương tự như con chim sẻ (jak) đậu trên cây hoa mơ (maehwa). Tên món bánh nghe có chút độc lạ xong cách chế biến và thưởng thức lại vô cùng đơn giản và ngon miệng.


Đây là một loại bánh với những nguyên liệu quen thuộc và cách làm khá đơn giản. Maejakgwa được chế biến từ bột mì với muối, nước gừng và được xắt lát mỏng, cắt 1 đường ở giữa rồi cuộn lại, sau đó được chiên trong dầu, bọc nước đường và rắc hạt thông với bột quế. Bánh giòn, có vị ngọt và đặc biệt thơm mùi quế, thích hợp để nhấm nháp cho dù là ngày se lạnh. Không cần lò nướng, không cần nguyên liệu phức tạp và cũng không cần cách làm quá cầu kì chính là đặc trưng tạo nên món bánh này. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi đúng không nào?

Món bánh hấp dẫn và dễ làm
Món bánh hấp dẫn và dễ làm
Nhâm nhi từng miếng bánh giòn thơm trong thời tiết se lạnh thì tuyệt còn gì bằng
Nhâm nhi từng miếng bánh giòn thơm trong thời tiết se lạnh thì tuyệt còn gì bằng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy