Mùi vị

Sau khi đã qua 2 bước kiểm tra ngoài, mùi vị là yếu tố tiếp theo để xác định chất lượng nước mắm. Mùi vị sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngon của món ăn sử dụng cùng nước mắm vì thế các bà nội trợ thường cực kỳ cẩn thận.


Nước mắm ngon thì sẽ mang một mùi vị thơm nhẹ, mặn ngọt hài hoà và bùi bùi. Mùi thơm của mắm rất đặc trưng, khi nếm mà vị ngọt đậm của nó thấm dần ở cổ họng và dịu nhẹ thì là nước mắm ngon. Nếu nếm thử mà thấy mặn chát một cách khó chịu ở đầu lưỡi thì có thể là do độ đạm thấp hoặc sử dụng chất phụ gia không đảm bảo.

Mùi vị là yếu tố quyết định độ ngon dở của món ăn với nước mắm
Mùi vị là yếu tố quyết định độ ngon dở của món ăn với nước mắm
Mùi vị
Mùi vị

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy