Mướp hương xào thịt

Nguyên liệu:

  • 50g thịt lợn (tùy thích có thể chọn thịt nạc hay có lẫn ít mỡ)
  • 1 quả mướp hương cỡ vừa
  • 1 củ hành tím
  • 2 cọng hành lá
  • gia vị
  • dầu ăn.

Cách làm:

  • Thịt lợn thái miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị cùng một chút bột ngô, để khoảng 10 phút cho thấm.
  • Mướp sau khi gọt vỏ, rửa sạch thì chẻ dọc thân rồi thái lát xéo
  • Hành tím cắt lát mỏng, hành lá cắt khúc.
  • Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo ít dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho thịt lợn vào xào chín.
  • Khi thịt chín thì cho mướp vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa ăn, tùy theo loại mướp sử dụng có ra nước trong lúc xào hay không mà thêm nước vào lúc xào để món ăn không bị khô.
  • Khi mướp vừa chín tới thì tắt bếp, rắc hành lá và tiêu vào đảo đều.
Mướp hương xào thịt
Mướp hương xào thịt
Mướp hương xào thịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy