Ngao sốt me

Nguyên liệu:

  • Ngao: 800 gr
  • Nước cốt me
  • Lạc rang giã nhỏ
  • Tỏi băm
  • Rau răm
  • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, tương ớt (ớt tươi thái lát)

Cách làm:

  • Ngao khi mua về thường có khá nhiều đất cát, nếu sơ chế không cẩn thận khi ăn sẽ bị sạn vừa không đảm bảo vệ sinh vừa làm giảm độ ngon của món ăn. Một trong những cách đơn giản nhất để làm sạch ngao là ngâm vào nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng rồi rửa sạch để ráo.
  • Làm nóng chảo cùng 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm rồi thêm 6 muỗng canh nước me, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh tương ớt, nếu thích ăn cay có thể thêm ớt tươi thái lát. Thêm 1 chén nước rồi đổ ngao vào, đậy nắp.
  • Đảo đều đến khi ngao mở miệng vỏ là đã chín. Trút ngao ra đĩa, rắc thêm rau răm, lạc rang lên trên và thưởng thức.
Ngao sốt me
Ngao sốt me
Ngao sốt me

Top 10 Món sốt me ngon miệng, hấp dẫn cho ngày cuối tuần

  1. top 1 Thịt bò sốt me
  2. top 2 Trứng cút lộn sốt me
  3. top 3 Cá thu sốt me
  4. top 4 Sườn sốt me
  5. top 5 Ốc mít xào me
  6. top 6 Ngao sốt me
  7. top 7 Thịt ba chỉ sốt me
  8. top 8 Mực sốt me
  9. top 9 Tôm sốt me
  10. top 10 Đùi gà sốt me

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy