Ngao sốt me
Nguyên liệu:
- Ngao: 800 gr
- Nước cốt me
- Lạc rang giã nhỏ
- Tỏi băm
- Rau răm
- Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, tương ớt (ớt tươi thái lát)
Cách làm:
- Ngao khi mua về thường có khá nhiều đất cát, nếu sơ chế không cẩn thận khi ăn sẽ bị sạn vừa không đảm bảo vệ sinh vừa làm giảm độ ngon của món ăn. Một trong những cách đơn giản nhất để làm sạch ngao là ngâm vào nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng rồi rửa sạch để ráo.
- Làm nóng chảo cùng 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm rồi thêm 6 muỗng canh nước me, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh tương ớt, nếu thích ăn cay có thể thêm ớt tươi thái lát. Thêm 1 chén nước rồi đổ ngao vào, đậy nắp.
- Đảo đều đến khi ngao mở miệng vỏ là đã chín. Trút ngao ra đĩa, rắc thêm rau răm, lạc rang lên trên và thưởng thức.