Người già, người mắc bệnh mãn tính nên dùng thêm thực phẩm bổ sung
Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, phần lớn những người tử vong khi mắc COVID-19 là người cao tuổi hoặc có sẵn bệnh mạn tính (đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp, ung thư...). Do đó, dinh dưỡng điều trị bệnh mãn tính, nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch cho cơ thể là hết sức quan trọng để dự phòng COVID-19 đối với những người mắc bệnh mạn tính.
Người già, người bị bệnh về đường ruột hoặc các bệnh mãn tính khác thường có sức ăn, tiêu hoá kém, thể chất không được tốt. Dinh dưỡng không đủ tất nhiên nguy cơ bệnh tình trở nặng nễu bị nhiễm virus Corona sẽ cao hơn so với người khác.
Ngoài việc loại bỏ các thói quen xấu và đảm bảo chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, các chuyên gia cho rằng, người dân có thể bổ sung thêm một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật.