Nộm dưa leo chay
Nguyên liệu:
- Dưa leo 2 quả
- Đậu hũ trắng 150 gr
- Cà rốt 1/2 củ
- Ớt 3 quả
- Tỏi 3 tép
- Chanh 1 quả
- Đậu phộng 1 muỗng canh
- Hành phi 1 muỗng canh
- Rau thơm 1 ít
- Nước mắm chay 3 muỗng canh
- Dầu ăn 150 ml
- Đường 1 ít
Cách chế biến :
Sơ chế các nguyên liệu:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch cà rốt rồi bào sợi.
- Đối với dưa leo, bạn dùng dao cắt đi 2 đầu của dưa rồi cắt đôi dọc và loại bỏ phần ruột dưa. Tiếp đến, cắt xéo dưa thành những miếng vừa ăn.
- Đối với đậu hũ, bạn dùng dao cắt thành những miếng dày khoảng 1 lóng tay.
- Băm nhỏ 3 tép tỏi, 1 quả ớt và cắt nhỏ 2 quả ớt.
Chiên đậu hũ:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 150ml dầu ăn đun sôi, khi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên với lửa vừa khoảng 5 phút, thỉnh thoảng lật mặt cho đậu hũ vàng đều.
- Sau khi chiên, bạn dùng dao cắt đậu hũ thành những sợi to.
Làm nước trộn gỏi:
- Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều.
- Sau đó, vắt lấy nước cốt 1 quả chanh, tỏi và ớt băm vào rồi trộn đều.4Trộn gỏi
Trộn gỏi:
- Cho đậu hũ vào tô to cùng với 2 muỗng canh nước mắm trộn gỏi rồi trộn đều.
- Tiếp đến, thêm vào tô dưa leo, cà rốt và phần nước nước mắm còn lại vào rồi dùng tay trộn đều.
- Cuối cùng, cho 1 ít rau thơm, ớt cắt nhỏ, 1 muỗng canh đậu phộng và 1 muỗng canh hành phi rồi trộn đều nữa là hoàn tất.
Thành phẩm:
- Với những nguyên liệu đơn giản vậy là món gỏi dưa leo đậu hũ chay thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành. Ăn món chay thanh đạm này trong những ngày nóng thì tuyệt biết mấy!