Nước cam
Bà bầu uống nước cam không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn bổ sung một lượng lớn vitamin và khoáng chất cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C và axit folic. So với các loại rau củ và trái cây khác, cam “nổi tiếng” với lượng vitamin C đứng hàng đầu, là lựa chọn hoàn hảo giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống những loại vi khuẩn gây bệnh.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, lượng canxi và các khoáng chất trong cam sành thậm chí còn vượt trội nhiều hơn so với sữa và các chế phẩm từ sữa. Vì vậy, muốn xương của bé cưng chắc khỏe, ngoài sữa, mẹ cũng nên chăm chỉ uống nước cam nhé! Uống nước cam khi mang thai giúp mẹ bầu bớt nỗi lo về tiêu hóa như táo bón, bệnh trĩ thai kỳ. Bởi trong cam có khá nhiều chất xơ, giúp nhuận tràng, kích thích tiêu hóa.
Cách dùng: Vắt 1-2 quả cam lấy cả tép, có thể hoà thêm 1 chút đường và thưởng thức thôi. Lưu ý nên uống cách bữa ăn khoảng 2-3 giờ để tránh đầy bụng.