Nước ngọt không có tí giá trị dinh dưỡng nào
Một lý do để từ bỏ nước ngọt là uống nó hầu như không có lợi ích dinh dưỡng. Đó đơn giản chỉ là cái 1 lon không có tí calo nào mà cuối lại làm hại bạn. Các nhà khoa học tại Đại học Manitoba (Canada) được đăng tải trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada năm 2017, cho rằng: “Chất làm ngọt nhân tạo có thể liên quan đến tăng cân lâu dài và tăng nguy cơ béo phì, đái tháo đường, cao huyết áp và bệnh tim”. Khi uống nhiều nước ngọt, lượng phospho tăng sẽ làm giảm nồng độ calci trong cơ thể và tăng đào thải calci qua nước tiểu gây ra loãng xương và nguy cơ sỏi thận, suy thận. Một bài báo được đăng tải trên CBSnews.com vào năm 2012 chia sẻ: “Trung tâm Khoa học vì quyền lợi cộng đồng Mỹ (CSPI) cho biết màu caramel trong nước ngọt có ga là nguyên nhân gây ra 15.000 ca ung thư tại Mỹ”. Các hãng nước ngọt một mực phủ nhận cáo buộc này, mặc dù vậy họ dường như ngay lập tức thay đổi công thức trong nước ngọt nhằm giảm nồng độ chất tạo màu 4- Methylimidazole (4- MI). Đây là chất tạo màu phổ biến nhất sử dụng trong sản xuất nước ngọt hiện nay.
Ngay cả pizza, McDonalds, hoặc thức ăn nhanh khác ít ra còn có chứa một số thành phần tốt. Có một cách tuyệt vời để giữ sức khỏe là không nhất thiết phải tự hỏi những gì không tốt và tránh nó, hãy tự hỏi những lợi ích dinh dưỡng bạn sẽ có từ việc ăn hay uống thứ gì đó. Nếu nó không có bất kỳ giá trị nào cho bạn, hãy bỏ nó và thật không may nước ngọt không vượt qua được bài kiểm tra này.