Ốc móng tay hấp sả, ớt, lá chanh
Nguyên liệu:
- Ốc móng tay 500g
- Sả 1 cây
- Ớt 2 trái
- Lá chanh 10g
- Gừng 1 củ
- Đường trắng 3 muỗng canh
- Tiêu 3 muỗng cà phê
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Tỏi 3 củ
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Hạt nêm 3 muỗng canh
Cách làm:
- Bước 1: Ốc mua về ngâm với nước vo gạo thêm vài trái ớt để sạch cát.
- Bước 2: Rửa ốc nhiều lần cho sạch rồi cho vào nồi luộc. Thêm vào 2 nhánh sả đập dập và ít lá chanh. Luộc sôi, ốc chín thì tắt bếp.
- Bước 3: Giã gừng với ớt và một chút xíu đường để pha nước chấm. Thêm mắm, nước sôi để nguội và ít chanh để có chén mắm gừng chất lượng.