Top 8 Loại rau bà bầu không nên ăn nhiều dễ khiến bị sảy thai, sinh non

  1. top 1 Chùm ngây
  2. top 2 Rau ngót
  3. top 3 Măng tươi
  4. top 4 Rau sam
  5. top 5 Rau răm
  6. top 6 Ngải cứu
  7. top 7 Rau má
  8. top 8 Cải xoăn

Rau sam

Rau sam đứng ở vị trí thứ 4, đây là loại rau có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giàu vitamin A, vitamin C, folate, canxi, magie và axit béo omega-3 . Mặc dù, rau sam thường an toàn khi ăn với số lượng vừa phải, nhưng vẫn có một số lo ngại về việc ăn quá nhiều rau sam trong thời kỳ mang thai.


Một lý do khiến phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau sam là nó chứa hàm lượng axit oxalic cao. Axit oxalic có thể cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể, đây là khoáng chất cần thiết cho sự phát triển hệ xương của thai nhi. Hấp thụ quá nhiều axit oxalic cũng có thể làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận. Ngoài ra, rau sam đã được phát hiện có đặc tính kích thích tử cung, nghĩa là nó có thể kích thích tử cung và có khả năng gây ra các cơn co thắt. Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều rau sam và nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng, vì các cơn co thắt sớm có thể dẫn đến sảy thai, chuyển dạ và sinh non.

Rau sam
Rau sam
Rau sam
Rau sam

Top 8 Loại rau bà bầu không nên ăn nhiều dễ khiến bị sảy thai, sinh non

  1. top 1 Chùm ngây
  2. top 2 Rau ngót
  3. top 3 Măng tươi
  4. top 4 Rau sam
  5. top 5 Rau răm
  6. top 6 Ngải cứu
  7. top 7 Rau má
  8. top 8 Cải xoăn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy