Salad mực khoai môn chiên giòn
Top 9 trong Top 10 Món Salad mực thơm ngon, bổ dưỡng nhất
Nguyên liệu:
- Tôm 200 gr
- Mực 200 gr
- Khoai môn 300 gr
- Cà rốt 100 gr
- Dưa leo 100 gr
- Ngò gai 20 gr
- Húng lủi 20 gr
- Ớt sừng 20 gr
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh 2 muỗng canh
Cách chế biến:
Sơ chế mực và tôm:
- Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ.
- Sau đó rửa sạch tôm với nước và để ráo.
- Mực mua về làm sạch, cho vào tô mực 1 muỗng canh rượu, vài lát gừng, tiếp đó bạn bóp mực khoảng 1 phút rồi rửa sạch lại và mang đi khía, cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Cà rốt, dưa leo bạn rửa sạch để ráo rồi cắt sợi.
- Ngò gai, húng lủi bạn nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt nhỏ, ớt sừng cắt lát.
- Khoai môn gọt bỏ vỏ, pha loãng 1 muỗng canh muối trong thau nước, sau đó cho khoai vào ngâm 10 - 15 phút để khoai sạch mủ, tiếp đó rửa sạch lại rồi cắt sợi.
Ngâm cà rốt và dưa leo:
- Cho cà rốt cắt sợi và dưa leo cắt sợi vào tô, thêm 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường. Ngâm 15 phút, sau đó bạn đem vắt ráo và ngâm vào nước lạnh.
Chiên khoai môn:
- Bạn trộn khoai môn cùng 50gr bột chiên giòn, sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Luộc tôm mực:
- Cho mực và tôm vào nồi nước sôi cùng 5gr gừng, luộc chín 5 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Làm nước trộn:
- Pha đều 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước cốt chanh, cuối cùng thêm 10gr tỏi băm và 10gr ớt băm vào, khuấy đều.
Trộn salad:
- Cho nước mắm trộn đều với dưa leo, cà rốt, mực, tôm, húng lủi, ớt sừng, ngò gai. Bày khoai môn chiên giòn ra đĩa, thêm phần rau củ đã trộn lên trên.
- Bạn có thể rắc thêm một chút đậu phộng lên trên cho hấp dẫn, đẹp mắt là có thể thưởng thức rồi.