Sữa đậu xanh hạt sen
Nguyên liệu:
- Đậu xanh đã chà vỏ
- 1 nắm hạt sen
- Nước cốt dừa
Cách làm:
- Đậu xanh và hạt sen vo sạch, ngâm với nước pha chút muối khoảng 6 tiếng.
- Cho đậu xanh, hạt sen vào nồi, sau đó đổ nước lạnh vào, bắc lên bếp đun (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp) đến khi hạt sen và đậu xanh chín mềm. Trong khi nấu, nhớ mở vung và hớt bọt ra ngoài.
- Cuối cùng đổ đậu xanh, hạt sen chín mềm vào máy xay nhuyễn. Nếu thấy đặc bạn có thể cho thêm nước vào xay cùng.
- Cho hỗn hợp đậu xanh đã xay vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều. Để sữa đậu xanh hạt sen được thơm ngon và ngậy hơn thì ta cho thêm chút nước cốt dừa vào đun cùng. Vừa đun vừa khuấy đều để sữa sánh mịn hơn.
- Đun sữa hạt đậu xanh hạt sen khoảng 5-10 phút, nếm độ ngọt cho vừa uống.
- Khi sữa hạt đã nguội, bạn cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần. Khi uống, rót sữa đậu xanh hạt sen ra cốc, cho thêm vài viên đá lạnh khuấy đều lên và thưởng thức. Thật tuyệt vời phải không nào?