Sườn cốt lết rim me
Top 8 trong Top 10 Món ngon từ sườn cốt lết mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Sườn cốt lết: 300 gr
- Me vắt: 50 gr
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Hành boa rô: 1 muỗng canh
- Nước tương: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Đường, muối
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên toàn bộ miếng sườn trong vòng 1 - 2 phút, đồng thời bóp kỹ cho thịt hết nhớt. Kế đến, rửa thịt lại qua vài lần nước cho sạch. Tiếp theo, chần sơ sườn qua nước sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt thịt ra rửa lại với nước lạnh rồi chế biến.
- Bên cạnh sử dụng muối, bạn có thể thay thế bằng rượu trắng chà xát nhiều lần lên thịt để khử bớt mùi hôi và giúp cho thịt mềm hơn.
- Pha nước sốt:
- Đầu tiên, bạn lọc lấy nước cốt của 50gr me vắt rồi cho vào chén.
- Tiếp theo, cho thêm vào chén 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Đầu tiên, bạn lọc lấy nước cốt của 50gr me vắt rồi cho vào chén.
- Rim sườn:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn và làm nóng trên lửa vừa.
- Khi dầu ăn nóng, bạn cho vào sườn cốt lết rồi chiên trên lửa nhỏ. Cứ khoảng 5 phút thì lật mặt sườn lại, chiên trong 10 phút đến khi thấy miếng sườn có màu vàng nâu.
- Lúc này, cho dầu trong chảo ra, sau đó cho phần nước sốt vào rim đến khi nước sốt áo đều lên miếng sườn thì tắt bếp.
- Cuối cùng, bày món ăn ra dĩa, rắc hành boa rô cắt nhỏ lên mặt là có thể thưởng thức.