Tai heo ngâm tương chua ngọt
Tai heo ngâm tương chua ngọt giòn giòn mang vị thơm ngon đậm đà không ngán khi thưởng thức. Làm món nhậu rất hợp lý chỉ cần thêm đĩa rau sống và vài miếng bánh tráng là có ngay món cuốn ngon tuyệt khi có khách đến chơi rồi.
Nguyên liệu:
- Tai heo 600 gr
- Cà rốt 50 gr
- Củ cải trắng 50 gr
- Nước tương Maggi 180 gr
- Gừng 15 gr
- Sả 15 gr
- Đầu hành 15 gr
- Hành tây 20 gr
- Hành tím 20 gr
- Tỏi 20 gr
- Đường vàng 50 gr
- Ớt 20 gr
- Giấm 40 ml
Cách làm:
- Tai heo luộc với 15gr sả, 15gr gừng, 15gr đầu hành và 2 muỗng cà phê giấm trong 20-30 phút cho tai heo chín, sau đó vớt ra ngâm liền vào tô nước lạnh. Để nguội hẳn thì đem cắt thành lát vừa ăn.
- Pha 100ml nước ấm với 40gr đường vàng và 40ml giấm cho tan. Sau đó thêm 180gr nước tương Maggi, khuấy đều, nếm thấy vị chua ngọt mặn hài hòa. Thêm 20gr hành tây, 20gr hành tím băm, 20gr tỏi băm và 20gr ớt băm vào hỗn hợp nước tương rồi khuấy đều.
- Chuẩn bị đồ chua: Tỉa hoa, thái lát mỏng 50gr củ cải trắng và 50gr cà rốt. Cắt đôi, bỏ hạt, thái lát dày 0,5cm 50gr dưa leo. Bóp sơ 3 loại rau củ với 3gr muối và 30gr đường, để yên 15 phút cho ngấm.
- Cho tai heo vào hũ xen kẽ với rau củ, chế nước tương vào, ngâm 1 ngày là có thể thưởng thức.