Thịt đỏ
Thịt đỏ là loại thực phẩm chứa lượng sắt khổng lồ. Bổ sung thịt đỏ trong thực đơn ăn uống hàng ngày sẽ giúp bà bầu bổ sung máu và tránh tình trạng thiếu máu. Ngoài ra trong thịt đỏ còn có nhiều protein, B6, B12, kẽm và đặc biệt là colin – thành phần giúp tạo ra chất kích thích não bộ thai nhi phát triển.
Không những thế, protein trong thịt đỏ chứa nhiều axit amin giúp mọi tế bào của cơ thể mẹ và bé được phát triển tốt, giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, tạo sự ngon miệng. Đặc biệt bà bầu ăn thịt đỏ còn giúp ổn định lượng đường trong máu, tăng cường sức đề kháng, tránh bệnh tật, tránh nhiễm khuẩn, đồng thời giúp các mẹ có nhiều sữa hơn sau khi sinh bé.