Trà chanh sả
Top 2 trong Top 8 Cách pha trà chanh ngon nhất
Nguyên liệu:
- Trà túi lọc 2 gói
- Chanh 2 quả
- Sả 4 tép Đường 200 gr
- Nước lọc 1 lít
- Đá viên 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: 4 tép sả bạn bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, tiếp theo cắt sả thành các khúc dài khoảng 1 ngón tay. Kế đến, đập dập sả để tinh dầu sả thoát ra, khi nấu sẽ thơm hơn. Chanh rửa sạch, 1 quả vắt nước cốt và 1 quả cắt lát mỏng để trang trí.
- Ngâm trà: Đun sôi 500ml nước, rồi cho trà túi lọc vào ngâm với nước sôi trong 5 - 10 phút. Sau khi trà ra màu vàng đậm thơm mùi trà thì vớt bỏ túi trà.
- Nấu đường với sả: Đun sôi 500ml nước, rồi cho vào nồi nước 200gr đường cùng với sả đập dập và nấu với lửa vừa. Bạn nấu đến khi đường tan hết thì hạ nhỏ lửa và nấu thêm 2 - 3 phút rồi tắt bếp và vớt sả ra.
- Làm trà chanh sả: Cho vào ly 100ml nước trà túi lọc, 50ml nước đường sả đã nấu cùng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Sau đó cho thêm đá viên, trang trí thêm sả, vài lát chanh mỏng là hoàn thành.
- Thành phẩm: Trà chanh sả thơm ngon, hấp dẫn với màu vàng đẹp mắt. Vị trà chua ngọt nhẹ nhàng xen lẫn vào nhau, cùng với mùi thơm đặc trưng của sả rất dễ chịu. Còn chần chờ gì mà không trổ tài làm ngay món trà chanh sả này thôi nào!