Tránh thêm các chất tạo ngọt nhân tạo và đường tinh luyện
Điều này có vẻ hơi khó đối với những người ưa đồ ngọt nhưng cà phê nguyên chất sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Nếu thêm những chất tạo ngọt hóa học hay đường thì thực sự bạn đang biến tách cà phê của mình thành một đồ uống có hại cho cơ thể. Nhiều công thức pha các tách cà phê khác nhau đều chứa đầy chất làm ngọt nhân tạo hoặc đường tinh luyện. Ví dụ, một tách caramel Macchiato đá vừa có 34 gam đường và một tách Mocha sô-cô-la trắng chứa tới 49 gam đường.
Do lượng đường fructose cao nên cà phê có thể gây ra tất cả các loại bệnh nghiêm trọng như béo phì và tiểu đường. Nếu bạn không thể chịu được hương vị của cà phê mà không có đường, bạn có thể sử dụng chất làm ngọt tự nhiên như stevia.