Trứng cút lộn um bầu
Nguyên liệu:
- Bầu 1 trái(khoảng 1kg)
- Trứng cút lộn 30 quả
- Hành tím 4 củ
- Hành lá 3 nhánh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Sơ chế rau củ quả
- Bầu sau khi mua về gọt sạch vỏ, rửa lại với nước sạch, rồi cắt thành các miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.
- Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Hành lá bỏ rễ, rửa với nước rồi cắt nhỏ.
Luộc trứng cút lộn
- Cho trứng vào nồi rồi thêm nước vào vừa ngập mặt trứng, tiếp theo bắt nồi lên bếp luộc với lửa lớn khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp.
- Sau khi trứng đã chín thì bạn đổ nước sôi trong nồi đi, cho nước lạnh vào và tiến hành bóc bỏ vỏ trứng.
Um trứng cút lộn với bầu
- Cho vào nồi 3 muỗng cà phê dầu ăn vào, đun với lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím cắt lát vào và phi thơm khoảng 1 phút.
- Tiếp đến, bạn cho bầu đã cắt nhỏ và trứng cút lộn vào xào. Đến khi bầu chín xém bạn nêm thêm gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2.5 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều khoảng 5 phút. Khi thấy hỗn hợp dậy mùi thơm thì cho nước vào vừa ngập mặt bầu.
- Đậy nắp nồi, đun sôi với lửa lớn khoảng 10 phút cho bầu chín, sau đó nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình thì tắt bếp, cho hành lá đã băm nhỏ và 1 ít tiêu xay vào là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
- Như vậy là bạn đã hoàn thành món trứng cút lộn um bầu với màu sắc bắt mắt của trứng cút lộn và bầu.
- Mùi thơm đặc trưng của trứng, hành và vị mát ngọt của bầu sẽ khiến bạn thích thú, kích thích vị giác. Khi ăn vào bầu vừa chín tới, mềm nhẹ quyện với vị bùi béo của trứng cút lộn ngon khó cưỡng.