Vịt nấu chao

Thêm một món ăn đậm chất Tây Nam Bộ: vịt nấu chao. Thành phần chính của món ăn này được thể hiện ngay ở cái tên của chúng. Hơn gì hết, vịt nấu chao được xem như một món lẩu, được dùng khá phổ biến trong các bữa tiệc nhẹ, bữa ăn gia đình.


Thịt vịt sau khi làm sạch và cắt miếng vừa ăn thì được xào sơ với tỏi, gia vị để thịt săn lại, không bị khô, ngán khi ăn. Bên cạnh đó còn có khoai môn được chiên sơ cho vàng mặt, cho chung vào thịt vịt, nước dừa đun với lửa nhỏ. Sau khi nêm nếm gia vị vừa ăn, người ta còn cho thêm một ít nước chao để làm tăng mùi hương cho món ăn.


Món vịt nấu chao thường được ăn kèm với bún và các loại rau như rau muống, rau mồng tơi,...Nước chấm là chao kèm với vài lát ớt tươi. Vị bùi bùi của khoai môn, chất ngọt từ thịt vịt và mùi thơm của chao sẽ khiến bạn hài lòng về món ăn này. Nếu có dịp ghé thăm miền đất Nam Bộ, nhất định đừng bỏ lỡ món vịt nấu chao - món ăn đặc sản Tây Nam Bộ nổi tiếng này nhé các bạn.

Món vịt nấu chao thơm lừng
Món vịt nấu chao thơm lừng
Cách nấu món vịt nấu chao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy