Yaksik (bánh thuốc)
Yaksik - bánh thuốc là một trong những món bánh truyền thống ngon nổi tiếng của Hàn Quốc, được làm bằng gạo nếp, hạt và quả táo tầu. Món bánh được trộn với nước sốt màu nâu đậm được làm từ đường đen, quế, nước tương và dầu mè trước khi đem đi hấp. Sau khi chín và để nguội, người ta thường cắt chúng thành những hình vuông vừa vặn có thể cầm được bằng tay. Nhiều người Hàn Quốc coi Yaksik như một món ăn giúp bồi bổ sức khỏe, có lẽ chính vì thế nó mới được gọi “bánh thuốc”. Ngoài ra, Yaksik còn gắn liền với ngày lễ trăng tròn của Hàn Quốc hàng năm – một trong những ngày lễ lớn của Hàn Quốc, nó có cả một chiều dài lịch sử gắn với đất nước này.
Bên cạnh các món như Tteokguk hay Jeon, Yaksik (Bánh thuốc) là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người dân xứ sở kim chi vào dịp Tết truyền thống. Theo truyền thống, món bánh thuốc được ăn vào ngày 15/1 theo lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, ngày nay, món ăn này cũng được chế biến và thưởng thức trong nhiều dịp lễ khác. Không chỉ thơm ngon hấp dẫn, món bánh thuốc còn nằm trong danh sách những món ăn có tác dụng chữa bệnh do được làm từ các nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Món bánh thuốc cũng là món tráng miệng được trẻ em Hàn yêu thích.