Top 10 Món bánh từ khoai lang thơm ngon, hấp dẫn nhất

Phương Kem 1637 0 Báo lỗi

Các loại bánh làm từ khoai lang luôn có sức cuốn hút hết sức đặc biệt. Chắc có lẽ chính nhờ mùi thơm bùi bùi lại ngọt ngào của chính khoai lang, khi kết hợp ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu: (Cho 2 người)

    • Bột mì đa dụng 350 gr
    • Khoai lang tím 400 gr
    • Sữa tươi 90 ml
    • Lòng đỏ trứng gà 1 quả
    • Muối 1 muỗng cafe
    • Đường 150 gr
    • Bơ lạt 30 gr
    • Men nở instant 5 gr
    • Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, chảo chống dính, ....

    Cách làm:

    • Trộn bột bánh mì: Bạn cho 300gr bột mì, 1 muỗng muối, 50gr đường và 5gr men vào 1 chiếc tô rồi trộn đều lên. Sau đó bạn cho sữa tươi và lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp bột.
    • Nhào bột bánh: Dùng tay nhồi sơ cho bột kết dính lại. Sau đó bắt đầu nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching. Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên 10 phút. Khi bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 30g bơ lạt, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 15 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.
    • Ủ bột: Cho khối bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ khoảng 60 phút đến khi bột nở gấp đôi.
    • Làm nhân khoai lang tím: Khoai tím rửa sạch và cho vào nồi hấp chín, sau đó dùng máy xay nhuyễn khoai lang. Tiếp đó cho khoai xay nhuyễn cho vào chảo không dính, cùng với 50 gr đường và 20gr bột mì, bắc lên bếp tiến hành sên ở mức lửa vừa. Bạn cứ sên cho đến khi khoai dẻo, quyện thành một khối không dính chảo mới tắt bếp.
    • Cán bột và tạo hình bánh: Sau 1 tiếng bột đã nở thì bạn mang bột ra nhồi sơ lại và chia bột ra thành 4-5 phần nhỏ. Bạn đè dẹp phần bột mỏng ra và cho nhân khoai lang vào giữa rồi vo tròn lại. Bạn cán dẹt phần bánh có nhân dài ra rồi sử dụng mũi dao cắt chính giữa phần bột lớp trên, cuối cùng cuộn bánh tròn lại nha.
    • Nướng bánh: Quét 1 lớp trứng mỏng lên bánh trước khi tiến hành nướng. Bật nồi chiên không dầu ở 170 độ C trước 10 phút. Cuối cùng bạn cho bánh vào nướng 15 phút 170 độ C rồi lật mặt nướng thêm 5 phút ở 170 độ C là bánh chín nha.
    • Thành phẩm: Vậy là đã có ngay món bánh mì nhân khoai lang tím rất mềm và dẻo càng ăn càng thấy thích mà lại không hề gây ngán.
    Bánh mì khoai lang tím
    Bánh mì khoai lang tím
    Bánh mì khoai lang tím

  2. Nguyên liệu: (Cho 6 người)

    • Bột mì đa dụng 280 gr (bột mì số 11)
    • Đường 30 gr
    • Men nở intstant 1 muỗng cà phê
    • Sữa tươi không đường 180 ml
    • Khoai lang tím 150 gr
    • Đường 25 gr
    • Bơ 10 gr

    Cách làm:

    • Trộn bột bánh: Cho vào tô 200gr bột mì, 30gr đường, 1 muỗng cà phê men nở intstant, 180ml sữa tươi không đường rồi trộn đều cho bột kết dính.
    • Nhào bột: Bạn dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối, sau đó cho thêm 10gr bơ và tiếp tục nhào đến khi bột mềm dẻo, bề mặt nhẵn láng, sờ vào không dính tay là đạt.
    • Ủ bột: Bọc kín bột lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
    • Hấp và nghiền nhuyễn khoai lang: Khoai lang bào vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Cho khoai lang vào xửng và hấp 15 phút đến khi chín mềm, sau đó tán nhuyễn khoai cùng 25gr đường.
    • Nhào bột bánh với khoai lang: Nhào sơ khối bột đã ủ, sau đó tiếp tục nhào cùng phần khoai lang đã tán nhuyễn, 80gr bột mì đến khi khối bột không dính tay.
    • Tạo hình bánh bao: Chia bánh ra thành nhiều phần rồi cán mỏng, dùng khuôn tròn để cắt thành nhiều miếng tròn. Cắt đôi những miếng tròn này ra làm 2, sau đó xếp chồng lên nhau. Tiếp theo, bạn đặt 1 chiếc đũa vào giữa sau đó ấn mạnh để tạo hình.
    • Hấp bánh: Lót 1 miếng vải mỏng vào xửng rồi xếp bánh vào. Nấu 1 nồi nước sôi, đặt xửng bánh lên, phủ kín thêm 1 lớp vải trên miệng nồi rồi đậy nắp hấp bánh trong vòng 15 - 20 phút.
    • Thành phẩm: Bánh bao khoai lang tím bắt mắt với cách tạo hình khá thú vị, bánh thì bông xốp, thơm nức mũi và có vị bùi ngọt từ khoai lang.
    Bánh bao khoai lang tím
    Bánh bao khoai lang tím
    Bánh bao khoai lang tím
  3. Nguyên liệu: (Cho 4 người)

    • Bột báng 100 gr
    • Bột năng 70 gr
    • Nước lạnh 70 ml
    • Khoai lang tím 1 củ
    • Đường cát 50 gr
    • Dầu thực vật 1 muỗng canh
    • Dụng cụ: Nồi, bếp, tô,...

    Cách làm:

    • Khuấy bột báng: Đun sôi 1000 ml nước, cho bột báng vào luộc sôi trong 6-8 phút rồi tắt lửa, đậy nắp ngâm bột báng trong 25 phút cho bột báng trong rồi vớt toàn bộ bột đổ vào bát nước lạnh. Kế đó mới vớt ra rổ thưa cho ráo nước.
    • Nghiền khoai: Khoai lang tím gọt vỏ, hấp chín rồi nghiền mịn, sau đó chia thành từng phần đều nhau, viên tròn rồi ấn dẹt.
    • Trộn bột bánh: Trộn đều bột năng với nước, thêm 50 gr đường cát hoặc tùy chỉnh theo khẩu vị, tiếp tục trộn đều. Sau cùng, mới trút bột báng vào hỗn hợp bột năng, thêm dầu ăn và trộn đều.
    • Tạo hình và hấp bánh: Phết một lớp dầu mỏng lên đáy khuôn, múc hỗn hợp bột vừa trộn phủ đầy 60% khuôn, thêm nhân khoai lang tím bạn đã chuẩn bị, sau đó múc hỗn hợp bột để phủ đầy khoảng trống còn lại. Xếp bánh vào khay hấp chừng 10-12 phút, hoặc bạn có thể dùng lò nướng để hấp cách thủy ở nhiệt độ trung bình cho đến khi bánh trở nên trong suốt là được.
    • Thành phẩm: Vậy là bạn đã có cho mình món bánh bột báng thơm ngon đơn giản rồi đấy.
    Bánh khoai lang tím bột báng
    Bánh khoai lang tím bột báng
    Bánh khoai lang tím bột báng
  4. Nguyên liệu: (Khẩu phần: 2 người)

    • Nước cốt dừa: 200 ml
    • Khoai lang: 400 gr
    • Dừa nạo: 50 gr
    • Bột năng: 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng: 65 gr
    • Bột mì: 100 gr

    Cách làm:

    • Khoai lang rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi đem hấp chín. Sau đó để khoai hơi nguội rồi đem xay nhuyễn. Tiếp đến lược khoai qua rây cho mịn.
    • Rây 100 gr bột mì vào khoai đã lược, nhào thành khối đồng nhất. Sau đó thêm vào 50 gr đường trắng, nhào cho đường tan và thấm đều vào hỗn hợp. Cuối cùng thêm vào 50 gr dừa nạo, nhào cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
    • Bọc khối bột trong nhiều lớp màng thực phẩm, cho vào khuôn (làm chả lụa), đậy nắp lại rồi tiếng hành nén chặt lại để giúp bánh được cứng cáp hơn và không bị nở bông mềm khi hấp. Cho cả khuôn vào nồi hấp trong khoảng 30 phút là được.
    • Hòa tan 1 muỗng cà phê bột năng với ít nước lọc. Cho 200ml nước cốt dừa vào chảo, thêm 15g đường đun sôi với lủa nhỏ vừa. Sau đó thêm nước bột năng vào khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa sệt lại là được.
    • Cắt bánh khoai lang trộn dừa hấp thành những miếng nhỏ vừa ăn. Khi ăn nhớ rưới nhiều nước cốt dừa béo lên nhé! Nếu thích có thể rắc thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ vào ăn cùng. Trong khoai lang chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa,... nên ăn bánh không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy!
    Bánh khoai lang lăn dừa
    Bánh khoai lang lăn dừa
    Bánh khoai lang lăn dừa
    Bánh khoai lang lăn dừa
  5. Nguyên liệu: (Cho 2 người)

    • Khoai lang mật 130 gr
    • Khoai lang tím 130 gr
    • Tinh bột sắn 100 gr
    • Gạo nếp 40 gr
    • Nước 1 ít
    • Dầu ăn 1 ít
    • Dừa non bào sợi 270 gr
    • Bột báng 150 gr
    • Muối tinh 2 muỗng canh
    • Đường mịn 185 gr (đường bột)
    • Dụng cụ thực hiện: Xửng hấp, khuôn chữ nhật (20cm), máy xay cầm tay (máy tay sinh tố), phới lòng,...

    Cách làm:

    • Chuẩn bị khuôn: Chuẩn bị 1 cái khuôn bánh hình vuông cỡ 20cm. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và dùng cọ thoa đều lên các mặt của khuôn. Sau đó, bạn lót giấy nến vào trong khuôn.
    • Hấp khoai lang: Khoai tím và khoai lang mật bạn mang về, gọt vỏ và rửa sạch với nước. Bạn cắt khoai thành các khối vừa ăn. Kế đến, bạn cho khoai lang tím và khoai lang mật đã chuẩn bị vào trong 2 cái tô. Bạn đem tô cho vào trong xửng hấp. Đặt xửng hấp lên nồi nước sôi và hấp khoảng 20 phút. Hấp cho đến khi phần khoai thật mềm.
    • Trộn bột báng: Bắc 1 nồi nước lên bếp, mở lửa lớn và đợi nước sôi. Khi nước sôi, bạn cho 150gr bột báng vào 1 cái rây và dùng nước sôi chần sơ qua 1 - 2 lần rồi để ráo. Bạn chuẩn bị 1 thau nước (khoảng 1 lít) và cho vào đó 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho bột báng vào và trộn đều rồi ngâm trong khoảng 30 phút để bột báng trong và trương nở. Hết thời gian ngâm, bạn dùng muỗng đảo sơ qua 1 lần rồi cho dừa nạo sợi vào trộn đều. Trộn đến khi hỗn hợp quyện vào nhau là được. Sau đó, bạn chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau, cho lên 2 cái dĩa lớn và dàn mỏng ra. Tiếp đến, bạn bắc nồi nước lên bếp, mở lửa lớn cho nước mau sôi. Nước sôi thì bạn đem lần lượt mỗi đĩa đựng hỗn hợp vào xửng hấp, hấp khoảng 25 phút. Khi hấp xong, bạn cho hỗn hợp yên trong xửng hấp 10 phút trước khi lấy ra.
    • Làm lớp bánh khoai lang mật: Bạn cho khoai lang mật luộc mềm vào trong 1 cái cốc đong, cho tiếp 125 ml nước vào, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường. Rồi dùng máy xay cầm tay, xay nhuyễn hỗn hợp. Sao cho hỗn hợp nhuyễn mịn là được. Tiếp theo, bạn cho thêm vào hỗn hợp 50gr tinh bột sắn, 20gr bột nếp và g khuấy đều hỗn hợp. Khuấy đến khi hỗn họp quyện vào nhau thì dừng lại. Khi hỗn hợp đã hòa quyện, bạn cho 1 đĩa đựng phần bột báng đã hấp vào, trộn đều rồi cho vào 1 khuôn đựng. Đặt khuôn vào xửng rồi hấp trong khoảng 15 phút với lửa vừa cho bánh chín mềm.
    • Làm lớp bánh khoai lang tím: Bạn cho khoai lang tím luộc mềm vào trong 1 cái cốc đong, cho tiếp 125 ml nước vào, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường. Rồi dùng máy xay cầm tay, xay nhuyễn hỗn hợp. Sao cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Tiếp theo, bạn cho thêm vào hỗn hợp 50gr tinh bột sắn, 20gr bột nếp và dùng phới lòng khuấy đều hỗn hợp. Khuấy đến khi hỗn hợp quyện vào nhau thì dừng lại. Sau đó, bạn mở nắp xửng ra và cho hỗn hợp vừa làm lên trên phần hỗn hợp khoai lang mật đang hấp. Hấp khoảng 15 phút với lửa vừa nữa là được.
    • Hoàn thành và trang trí: Để làm lớp dừa sợi trên bánh. Bạn cần chuẩn bị 1 nồi nước sôi. Rồi cho dừa nạo sợi vào trong xửng hấp, đặt xửng hấp lên nồi nước sôi, hấp khoảng 5 phút. Hết thời gian hấp bạn lấy dừa ra và cho 1 muỗng cà phê muối vào rồi trộn đều để dừa thấm đều vị. Để dừa không bị khô bạn nhớ đậy nắp sau khi hấp nhé. Sau 15 phút, bạn lấy khuôn ra và để nguội khoảng 15 - 20 phút. Khi khuôn nguội, bạn sử dụng 1 tờ giấy nến lót lên phía trên mặt bánh rồi để tấm thớt lên mặt khuôn. Lật ngược khuôn lại cho bánh tách ra khỏi khuôn. Bánh tách ra rồi, bạn tháo giấy nến xung quanh bánh ra. Rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cho miếng bánh vừa cắt lăn qua lớp dừa nạo 1 - 2 lần cho lớp dừa nạo dính vào bánh. Vậy là bánh đã hoàn thành rồi. Việc cuối cùng là bày trí ra đĩa và thưởng thức thôi.
    • Thành phẩm: Món bánh sago khoai lang hoàn thành có hương vị của 2 loại khoai lang. Vị ngọt từ khoai lang, bên trong mềm dẻo, bền ngoài phủ 1 lớp dừa nạo giòn vừa ngon vừa hấp dẫn.
    Bánh sago khoai lang
    Bánh sago khoai lang
    Bánh sago khoai lang
    Bánh sago khoai lang
  6. Nguyên liệu:

    • Khoai lang: 500 gr
    • Đường: 100 gr
    • Bột mì: 100 gr

    Cách làm:

    • Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, cho vào ngâm nước muối pha loãng giúp khoai không bị thâm.
    • Bước 2: Cắt khoai ra thành từng khoanh nhỏ. Cho khoai vào nồi hấp khoai lang chín kỹ. Kiểm tra thấy khoai chín bạn hãy tắt bếp.
    • Bước 3: Tiếp đó, nghiền khoai thật mịn, dùng rây lọc để loại bỏ xơ.
    • Bước 4: Trộn khoai đã nghiền mịn với đường và bột mì cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất và mịn. Nặn hỗn hợp khoai lang bột mì thành từng hình chữ nhật và gói lại bằng màng bọc thực phẩm.
    • Bước 5: Xếp vào nồi hấp và đun khoảng 20 phút là bánh chín. Gắp bánh khoai ra cho nguội, khi ăn thì cắt thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm.

    Nếu muốn món bánh hấp dẫn và đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng thêm khoai lang màu vàng hoặc màu tím. Bánh khoai lang hấp rất đơn giản, bánh có độ dai, vị ngọt vừa phải, rất tuyệt vời nếu bạn thưởng thức món bánh này cùng 1 cốc trà nóng.

    Bánh khoai lang hấp
    Bánh khoai lang hấp
    Bánh khoai lang hấp
    Bánh khoai lang hấp
  7. Nguyên liệu:

    • Phần nhân đỗ đen: 1 bát con đỗ đen, 50gr đường cát trắng, dừa bào sợi
    • Phần vỏ: 1 củ khoai lang tím, 2 thìa canh đường, nửa thìa nhỏ muối, 250gr bột gạo nếp, 2 thìa canh bột gạo tẻ, nước lạnh
    • Vừng để phủ bên ngoài, dầu rán.

    Cách làm:

    • Bước 1: Phần nhân: đỗ đen đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm nước lạnh ngập mặt đỗ.
    • Bước 2: Hôm sau cho đỗ vào nồi, thêm nước lạnh, nấu đến khi đỗ mềm thì cho đỗ vào máy sinh tố, xay thật mịn. Bạn xay khi đỗ còn nóng thì sẽ không làm cháy máy và không bị dính vào trục quay. Cho đỗ đã xay vào chảo, thêm đường, dùng thìa gỗ lớn xào từ 5 đến 10 phút, hỗn hợp đỗ lúc này rất dính và ướt.
    • Bước 3: Xào tiếp khoảng 8 phút, khi xào hơi nước sẽ bay hơi và đỗ từ từ khô lại thì bạn cho dừa bào sợi vào. Xào tiếp thêm 3 phút thì tắt bếp, để nguội, hỗn hợp đỗ khi để nguội sẽ từ từ khô lại và ấn nhẹ vào đỗ không dính tay. Dùng tay ngắt thành những viên đỗ nhỏ vừa ăn, cho vào tủ lạnh để từ 3 đến 4 tiếng.
    • Bước 4: Phần vỏ: khoai lang tím rửa sạch, hấp chín hay luộc chín. Khi khoai chín để nguội, dùng tay lột bỏ vỏ, cân được từ 250gr đến 270gr khoai, dùng thìa nghiền mịn.
    • Bước 5: Trộn lẫn muối, đường, bột gạo nếp, bột gạo tẻ, khoai lang tím đã nghiền vào âu sạch, vì khoai lang tím đã ngọt sẵn và hơi ướt nên khi trộn không cần phải thêm nhiều nước, vừa trộn vừa dùng tay nhồi đến khi hỗn hộp bột mềm, dẻo, ấn nhẹ bột không bị dính tay. Nếu hỗn hợp bột bị khô bạn có thể thêm vào một ít nước lạnh. Dùng màng thực phẩm ủ 15 phút để bột nở.
    • Bước 6: Dùng tay ngắt bột thành những viên nhỏ (đủ để bọc viên nhân), không nên dàn mỏng bột ra, mà giữ nguyên khối bột, ấn nhân vào, vuốt cho mép bột kín lại, phải đảm bảo là phần bột vỏ ôm khít nhân, không có lỗ hổng thì bánh khi rán mới không bị nổ.
    • Bước 7: Bánh sau khi viên thì lăn qua vừng cho đều, làm cho hết phần bột.
    • Bước 8: Đun nóng nồi nhỏ hay chảo, chiều sâu của dầu phải lớn hơn viên bánh lúc mới nặn xong, đun nhỏ lửa để bánh nở từ từ, liên tục lăn bánh để bánh vàng đều. Bánh chín vớt ra rổ để cho chảy bớt dầu ăn, dùng nóng.
    Bánh rán khoai lang tím
    Bánh rán khoai lang tím
    Bánh rán khoai lang tím
    Bánh rán khoai lang tím
  8. Nguyên liệu:

    • Bột nếp 400 gr
    • Đậu xanh bóc vỏ 200 gr
    • Khoai lang tím 200 gr
    • Gừng tươi 50 gr
    • Mè rang 5 gr
    • Đậu phộng rang 10 gr
    • Hành phi 3 muỗng cà phê
    • Bột vani 8 gr
    • Muối, đường 1 ít
    • Dầu ăn 1 muỗng canh

    Cách làm:

    • Hấp khoai lang và đậu xanh: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 - 4 tiếng cho hạt đậu nở mềm, sau đó bạn rửa lại cho sạch, cho đậu vào nồi và đổ nước xấp mặt đậu. Bạn bắc nồi lên bếp, nấu khoảng 30 phút cho hạt đậu chín mềm thì tắt bếp. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, sau đó đem đi hấp khoảng 20 phút cho chín thì tắt bếp.
    • Nghiền khoai lang: Cho khoai lang đã hấp chín vào 1 cái thau và dùng muỗng tán nhuyễn ra
    • Trộn bột bánh: Bạn cho 400 gr bột nếp vào thau khoai lang đã tán nhuyễn, sau đó, bạn cho từ từ 200ml nước ấm vào bột và trộn đều.Tiếp đến, bạn dùng tay nhồi cho tới khi bột thành một khối mịn dẻo và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thau bột lại, để bột nghỉ khoảng 60 phút.
    • Vo nhân bánh: Đậu xanh sau khi nấu chín, bạn tán nhuyễn, và thêm vào 3 muỗng cà phê hành phi, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 8 gr vanilla, trộn đều lên.
    • Đợi nhân đậu xanh nguội lại bạn chia nhân thành những phần vừa ăn và vo nhân thành viên tròn.
    • Tạo hình bánh: Bạn chia bột cho vừa với số nhân. Dàn mỏng viên bột, cho nhân vào giữa và gói kín nhân bánh sao cho nhân nằm trong miếng bột, vo tròn lại cho đẹp mắt.
    • Luộc bánh: Bạn bắc nồi nước lên bếp mở lửa vừa, khi nước sôi bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi để bánh không bị dính, sau đó bạn cho bánh vào, khuấy nhẹ cho bánh không dính đáy nồi, đun cho bánh nổi lên là được. Khi bánh nổi lên trên mặt nước thì bạn vớt ra và thả ngay vào thố nước lạnh.
    • Nấu nước đường: Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Sau đó, bạn cho vào nồi 500ml nước, 400gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, quậy đều. Bạn nấu đến khi nước đường sôi lên, bạn cho gừng thái sợi vào. Đợi nước đường sôi trở lại, bạn vớt bánh từ thố nước lạnh cho vào nồi, nấu với lửa nhỏ khoảng 5 - 7 phút để bánh ngấm nước đường, bạn tắt bếp.
    Bánh trôi nước khoai lang tím
    Bánh trôi nước khoai lang tím
    Bánh trôi nước khoai lang tím
    Bánh trôi nước khoai lang tím
  9. Nguyên liệu:

    • Khoai lang vàng/khoai lang mật 1 củ
    • Bột pancake mix 250 gr
    • Tinh bột ngô 15 gr(tinh bột bắp)
    • Trứng gà 1 quả
    • Bột khoai lang tím 15 gr
    • Sữa tươi không đường 290 ml
    • Khoai lang 1 củ
    • Phô mai morazella 3 cây(dạng thanh dài)
    • Màu thực phẩm 1 ít(màu tím)
    • Nước lọc 250 ml
    • Dầu ăn 1 ít
    • Đường 1 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Trộn bột bánh: Cho lần lượt 250gr pancake mix, 15gr bột khoai lang tím, 15gr tinh bột ngô, 1 quả trứng gà, 240ml sữa vào bát rồi trộn đều. Bạn cho tiếp khoảng 5ml màu thực phẩm vào hỗn hợp và trộn đều lần nữa. Vậy là xong rồi.
    • Chuẩn bị mousse khoai lang: Đầu tiên, bạn đem khoai lang đã chuẩn bị đi rửa sạch với nước. Sau đó, bắc nồi lên bếp cho vào khoảng 250ml nước. Bạn mở lửa lớn để nước mau sôi rồi cho khoai lang vào luộc khoảng 10 - 13 phút, thấy khoai đã mềm thì bạn lấy ra và tắt bếp. Cho khoai đã luộc và lột vỏ vào tô, thêm vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 50ml sữa. Đem hỗn hợp đi nghiền mịn. Sao cho các nguyên liệu quyện vào nhau là được. Hỗn hợp nghiền xong, bạn cho vào trong một cái túi bắt kem. Mousse khoai lang đã hoàn thành rồi.
    • Đổ khuôn: Đặt khuôn lên bếp, bạn mở lửa nhỏ đề làm nóng khuôn khoảng 3 - 5 phút. Sau đó, dùng cọ nhúng vào dầu ăn và quét mọt lớp mỏng lên các mặt của khuôn bánh để tránh bánh bị dính. Dùng vá múc hỗn hợp bột bánh cho vào trong khuôn. Sao cho hỗn hợp lấp cỡ 1/2 bề mặt khuôn là được. Rồi bạn cho lớp mousse khoai lang vào chính giữa bằng cách bóp thành 2 đường và cho thêm 1 cây phô mai Mozzarella lên. Dùng vá múc thêm một lớp hỗn hợp phủ lên trên cho kín, đậy nắp lại. Vậy là xong.
    • Nướng bánh: Bạn giữ lửa nhỏ và nướng khoảng 5 phút. Sau đó, bạn lật mặt khuôn lại và nướng tiếp khoảng 5 phút nữa cho chín đều 2 mặt. Bạn mở khuôn bánh và dùng đũa hoặc kẹp gắp để lấy bánh ra. Bánh mới làm ra còn nóng, bạn nên để nguội khoảng 5 phút là có thể thưởng thức được.
    Bánh cá khoai lang tím
    Bánh cá khoai lang tím
    Bánh cá khoai lang tím
    Bánh cá khoai lang tím
  10. Nguyên liệu:

    • Khoai lang tím 300 gr
    • Lòng đỏ trứng gà 3 cái
    • Muối 1/3 muỗng cà phê
    • Whipping cream 3 muỗng canh(có thể bỏ qua)
    • Bột mì đa dụng 10 gr
    • Sữa tươi 30 ml
    • Đường 1 muỗng canh

    Cách làm:

    • Hấp khoai lang tím: Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành khoanh. Tiếp theo, cho khoai vào xửng hấp chín.
    • Nghiền khoai lang tím: Cho khoai đã hấp vào tô cùng 1/3 muỗng cà phê muối rồi tán nhuyễn.
    • Trộn bột bánh: Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng canh whipping cream, 30ml sữa tươi, 10gr bột mì đa dụng, 1 muỗng canh đường. Khuấy đều hỗn hợp, sau đó lọc lại qua rây cho mịn.
    • Rán bánh: Bắc chảo chống dính lên bếp, thoa 1 lớp dầu ăn mỏng, cho bột vào, đậy nắp và rán trên lửa vừa đến khi chín đều 2 mặt.
    • Cuộn bánh: Cho bánh ra bàn, dàn đều khoai lang rồi cuộn tròn. Cắt bánh ra nhiều khoanh nhỏ và thưởng thức thôi!
    Bánh khoai lang tím cuộn
    Bánh khoai lang tím cuộn
    Bánh khoai lang tím cuộn
    Bánh khoai lang tím cuộn




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy