Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ trứng

Thảo Nhiên 12564 0 Báo lỗi

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc với phòng bếp của mỗi nhà. Không chỉ vậy, protein trong trứng còn rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là cho phụ nữ đang mang ... xem thêm...

  1. Cách nhanh và phổ biến nhất mà mọi người thường chế biến từ trứng chính là đánh tan và chiên lên. Món trứng chiên vừa dễ làm vừa nhanh mà vẫn đủ dinh dưỡng. Cách làm món trứng chiên giòn rất đơn giản. Bạn chỉ cần dành ra 5 – 10 phút là có thể hoàn tất món trứng chiên thơm ngon, vàng óng theo công thức sau:

    Nguyên liệu:

    • Trứng gà hoặc trứng vịt 2 quả
    • Hành tím
    • Dầu ăn, hạt tiêu, gia vị, nước mắm

    Cách làm:

    • B1: Hành tím bóc vỏ, đập dập hoặc thái mỏng.
    • B2: Đập trứng vào tô. Cho ½ hành tím, nước mắm, hạt tiêu vào đánh đều.
    • B3: Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành tím còn lại vào phi thơm.
    • B4: Khi hành tím bắt đầu ngả vàng thì cho trứng vào trong chảo.
    • B5: Đợi khi trứng chín vàng một mặt thì trở mặt còn lại. Để trứng chín khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.
    • B6: Cho trứng ra đĩa, ăn nóng kèm với nước mắm hoặc tương ớt.
    Trứng chiên giòn
    Trứng chiên giòn
    Trứng chiên giòn

  2. Chả trứng là món ngon đặc trưng của cơm tấm. Tuy nhiên, giờ đây mỗi khi thèm thì bạn không cần phải đi đâu xa, khi mà có thể thực hiện tại nhà chỉ với vài bước đơn giản thôi đấy. Trứng chưng thịt băm là món ăn bổ dưỡng, thích hợp dùng để đổi món cho bữa cơm gia đình.


    Nguyên liệu:

    • Trứng gà: 4 quả
    • Bún tàu: 2 lọn
    • Nấm mèo: 25g
    • Thịt heo băm nhuyễn: 200g
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành tím băm nhỏ: 5 củ
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 1,5 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Bột nêm: 1,5 muỗng cà phê
    • Nước mắm: ½ muỗng cà phê
    • Hành lá băm nhỏ

    Cách làm:

    • Rửa sạch nấm mèo. Ngâm bún tàu và nấm mèo khoảng 15 phút rồi để ráo, băm nhỏ.
    • Rửa sạch cà chua, cắt hạt lựu.
    • Trộn đều thịt heo, bún tàu, nấm mèo, hành tím, hành lá.
    • Đập trứng, tách riêng lòng đỏ 1 quả, hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ còn lại vào tô thịt heo trộn đều.
    • Nêm muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm vào tô thịt rồi trộn đều tay.
    • Hấp tô thịt với lửa nhỏ khoảng 25 – 30 phút.
    • Dùng tăm cắm vào phần trứng chưng thịt, nếu tăm không bị dính tức là đã chín. Lấy cọ phết phần lòng đỏ để riêng lên bề mặt để tạo màu rồi chưng thêm 5 – 7 phút là hoàn tất.
    Món trứng chưng
    Món trứng chưng
    Món trứng chưng
  3. Là món canh lạ miệng với sự kết hợp độc đáo đầy nóng bỏng giữa trứng và cà chua. Với sắc đỏ của cà, màu vàng của trứng và màu xanh của hành lá, bát canh của bạn không chỉ thơm ngon mà lại bắt mắt vô cùng. Những ngày mưa còn gì tuyệt vời hơn là ngồi bên bát canh cà chua trứng mặn ngọt nghi ngút khói.


    Nguyên liệu:

    • Trứng 2 quả (trứng gà hoặc trứng vịt tùy thích)
    • Cà chua 1 quả
    • Hành tím 2 củ
    • Hành lá 1 nhánh
    • Nước mắm 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1/2 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ tiêu)

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu: Đập trứng cho vào tô cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đánh trứng cho tan ra hết. Cà chua mua về rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
    • Nấu canh: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành tím. Kế đến, cho cà chua vào xào khoảng 2 phút cho cà chua chín. Sau đó cho vào nồi 1 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, đậy nắp và đun sôi. Nước sôi lại thì cho từ từ trứng đã đánh vào nồi, khuấy nhẹ cho trứng không bị lắng xuống đáy. Canh sôi lại 1 lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, múc ra tô, rắc hành lá và tiêu xay là hoàn thành.
    • Thành phẩm: Canh cà chua trứng có màu sắc bắt mắt, hương thơm từ hành lá và tiêu xay rất hấp dẫn. Ăn khi còn nóng hoặc dùng thêm cơm trắng đều ngon miệng. Khi ăn vừa cảm nhận được vị ngọt thanh của trứng vừa có chút chua chua của cà, đảm bảo món ăn sẽ không làm bạn thất vọng.
    Món canh cà chua trứng
    Món canh cà chua trứng
    Canh cà chua trứng
  4. Món trứng cuộn rau củ vàng ruộm, thơm ngon sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Trứng cuộn là món ăn phổ biến trên thế giới, được nhiều người yêu thích.


    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng
    • 1/4 củ cà rốt
    • 1/4 củ hành tây
    • 1/5 trái bí ngò xanh
    • muối, tiêu, dầu hạt nho

    Cách làm:

    • Cà rốt, hành tây, bí ngò rửa sạch, hấp chín, thái hạt lựu nhỏ.
    • Đánh tan 3 quả trứng nêm thêm muối, tiêu và hỗn hợp trên trộn đều.
    • Tráng trứng trên chảo và cuộn lại rồi cắt miếng vừa ăn.
    Món trứng cuộn
    Món trứng cuộn
    Trứng cuộn rau củ
  5. Trứng kho thịt cũng là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất đơn giản trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Món ăn đậm vị miền Nam rất được yêu thích, không chỉ các gia đình trong đó mà còn làm vừa lòng tất cả những người thưởng thức. Món ăn này có đặc điểm là dùng nước cốt dừa để kho thịt, khiến thịt có vị ngọt thơm tự nhiên. Thịt kho trứng là một trong những món ăn phổ biến và thơm ngon của người Việt Nam.

    Nguyên liệu:

    • 400 g thịt lợn (có thể dùng thịt ba chỉ, thịt mông, bắp giò)
    • 4 quả trứng gà (tùy vào lượng người ăn và có thể thay bằng trứng cút, trứng vịt)
    • 1 lít nước dừa tươi
    • 3 thìa nhỏ đường
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu
    • 3 thìa nhỏ nước mắm
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • 1 củ hành khô

    Cách làm:

    • Thịt đem rửa sạch, thái miếng to vuông sao cho vừa ăn
    • Lấy thịt vừa nãy ướp với nước mắm, hạt nêm, hành băm nhỏ và hạt tiêu (nếu thích ăn ngọt thì cho vào thịt một ít đường sao cho vừa miệng)
    • Trứng rửa sạch, luộc với nước sôi khoảng 5 phút, trứng nguội vớt ra, bóc bỏ vỏ
    • Phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt vào, đảo qua khoảng 3 - 4 phút rồi đổ nước dừa vào cho ngập mặt thịt. Đun sôi nước, sau đó hạ nhỏ lửa để cho đến khi thịt chín mềm
    • Khi thịt đã chín mềm thì cho trứng vào, đun thêm khoảng 15 phút nữa cho trứng ngấm gia vị rồi tắt bếp.
    Trứng kho thịt, món ăn ngon mỗi ngày
    Trứng kho thịt, món ăn ngon mỗi ngày
    Thịt kho trứng
  6. Bánh mì trứng là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm món ăn cho bữa sáng và những bữa phụ trong ngày. Bánh mì trứng bạn có thể dễ dàng mua được từ các quán ăn vỉa hè, quán ăn đường phố, người bán hàng rong và cũng có thể tự làm ở nhà.


    Nguyên liệu:

    • 2 quả trứng
    • 50ml dầu ăn
    • 30gr bơ
    • 1 ổ bánh mì
    • 1 quả dưa chuột
    • Rau thơm ăn kèm tuỳ ý thích
    • Gia vị thông dụng: tương ớt, tương cà, tiêu xay, hạt nêm, muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bánh mì mua về, dùng dao rạch một đường dọc bên hông bánh mì. Bỏ vào lò nướng trong khoảng 1 – 2 phút trong khoảng 180 độ C. Bạn có thể điều chỉnh thời gian tuỳ theo độ giòn theo mong muốn. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và thái thành lát mỏng. Rửa sạch dưa chuột, nạo vỏ, dùng dao thái dưa chuột thành từng lát mỏng vừa ăn. Rau mùi, hành lá bỏ phần lá úa, rửa sạch và tiến hành thái khúc nhỏ.
    • Bước 2: Chiên trứng: Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Đập 2 quả trứng vào chiên ở lửa vừa trong khoảng 2 – 3 phút rồi trở mặt còn lại chiên đến khi chín tới rồi tắt bếp. Nếu thích ăn trứng lòng đào, chỉ cần rán trứng trong khoảng 2 phút ở lửa nhỏ sao cho phần lòng trắng chín tới là được. Phết thêm 1 lớp dầu mỏng xung quanh viền trắng trứng đều được phần rìa trứng giòn ngon. Vớt trứng ra đĩa và tiến hành nhồi nhân bánh mì.
    • Bước 3: Nhồi nhân bánh mì: Bánh mì trứng ốp la chỉ chưa đầy 5 phútBánh mì nướng xong còn nóng hổi, tách 2 mép bánh, phết 1 lớp bơ mỏng vào phần ruột bánh cho thơm. Dùng đũa khéo léo gắp trứng vào phần trong bánh mì, xếp thêm các lớp dưa chuột, rau thơm tuỳ ý. Rắc chút ít muối và tiêu xay vào. Bơm thêm tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise để gia tăng hương vị và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
    Bánh mì trứng, bữa ăn sáng đủ chất
    Bánh mì trứng, bữa ăn sáng đủ chất
    Bánh mì kẹp trứng
  7. Những món ăn có hình viên tròn thường mang ý nghĩa may mắn, bởi hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy và đoàn tụ. Với lớp vỏ ngoài vàng giòn hấp dẫn, bên trong là lớp thịt đậm đà cùng vị trứng thơm ngon, thịt bọc trứng chiên là món ăn phụ lý tưởng cho cả nhà.


    Nguyên liệu:

    • Thịt xay cả nạc cả mỡ, cây hành, gừng, trứng gà, tinh bột bắp và các gia vị khác

    Cách làm:

    • Rửa sạch trứng, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội
    • Cắt gừng và hành thành lát, cho vào 2 bát riêng với 1 chút nước, ngâm trong 30 phút để lấy nước gừng và nước hành
    • Cho thịt xay vào bát to, đổ nước hành và nước gừng vào trộn đều, lưu ý đổ từ từ từng chút nước một để thịt ngấm gia vị được tốt nhất
    • Đập 1 quả trứng vào thịt, thêm 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, một ít tinh chất gà, 1 thìa muối, một ít hạt tiêu, một ít dầu ăn, khuấy kĩ cho đến khi thịt keo lại. Nặn những viên thịt lớn với phần nhân là 1 quả trứng gà. Vỗ nhẹ một lớp mỏng tinh bột bắp lên bề mặt viên thịt.
    • Cho dầu vào chảo, đun nóng đến 50-60% thì cho viên thịt vào chiên, đến lúc bề mặt viên thịt hơi vàng thì vớt ra. Cho thịt viên đã chiên vào nồi, thêm lượng nước phù hợp
    • Cho gừng và hành thái lát vào, nêm 2 thìa xì dầu, 1 muỗng dầu hào, một ít đường phèn
    • Sau khi đun sôi thì vặn lửa nhỏ om trong khoảng 40 phút
    • Sau đó thêm ít tinh bột bắp đã hòa với nước vào nồi để làm sánh nước sốt. Luộc sơ chút rau xanh để trang trí cho món ăn đẹp mắt hơn.
    Thịt băm bọc trứng luộc
    Thịt băm bọc trứng luộc
    Thịt băm bọc trứng luộc
  8. Trứng rán ngải cứu có vị đắng nhẹ, nhưng càng ăn càng 'nghiền' bởi sự bùi bùi và ngậy thơm, xốp mềm của trứng gà. Trứng rán ngải cứu đem lại cho gia đình bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà lại vô cùng dễ làm.


    Nguyên liệu:

    • 2 - 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
    • 1 nhúm lá ngải cứu
    • Hành khô, tiêu, muối, nước mắm
    • Dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Lá ngải cứu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
    • Bước 2: Thái nhỏ lá ngải cứu và hành khô.
    • Bước 3: Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh thật đều, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.
    • Bước 4: Trộn ngải cứu với một nửa hành khô, vào bát trứng, dùng đũa trộn đều.
    • Bước 5: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, dùng nửa hành khô còn lại phi thơm, đổ trứng vào rán chín vàng hai mặt.
    • Bước 6: Thưởng thức món ăn: Bạn cho trứng ngải cứu ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.
    Trứng rán ngải cứu
    Trứng rán ngải cứu
    Trứng rán ngải cứu
  9. Có thể nói trứng gà là một trong những nguyên liệu đa-zi-năng trong bữa cơm của người dân Châu Á. Từ cơ bản như trứng chiên hành, trứng hấp ngũ sắc đến sáng tạo như trứng chiên bọt biển, tất cả đều có ba đặc điểm chung là nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện và hương vị gây nghiện. Nếu cũng là “fan cuồng” của trứng gà thì hãy làm trứng ngâm tương chuẩn chỉnh - món ăn thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc nhé!


    Nguyên liệu:

    • 7 quả trứng gà
    • 1 nhánh hành baro
    • 1/3 củ hành tây
    • Vài nhánh tỏi
    • 250ml nước
    • 120ml nước tương Hàn Quốc
    • 1 thìa rượu trắng
    • 2-3 thìa đường
    • 1 thìa muối

    Cách làm:

    • Rửa sạch và đem trứng gà đi luộc. Khi luộc trứng, bạn lưu ý nấu nước sôi rồi để lửa nhỏ, thêm 1 ít muối và luộc trứng tầm 3-4 phút là được. Bằng cách này, trứng sẽ chín lòng đào rất ngon.
    • Khi trứng chín, vớt ra cho vào nước lạnh ngâm tầm 10 phút rồi lột vỏ, để nguội.
    • Cắt hạt lựu hành tây, cắt hành baro thành miếng mỏng vừa ăn và bóc vỏ tép tỏi.
    • Nấu sôi hỗn hợp nước tương, nước, đường, hành tây, hành baro, tỏi ở lửa nhỏ tầm 7-8 phút.
    • Lọc phần nước tương đã chế biến bằng rây (nếu thích).
    • Chuẩn bị một keo thuỷ tinh có dung tích khoảng 1L, cho trứng vào trước rồi từ từ đổ nước tương vào; ngâm tầm 6-8 tiếng là có thể dùng.
    • Thưởng thức cùng cơm nóng hay mì đều ngon tuyệt-cú-mèo.

    Vậy là bạn đã có trên tay món trứng ngâm tương Hàn Quốc đậm đà rồi đó. Nếu bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh, món này có thể dùng được trong cả tuần. Lưu ý là khi ăn trứng ngâm xì dầu, bạn không cần phải hâm nóng lại kẻo mất đi phần trứng lòng đào thơm ngon.

    Trứng ngâm tương Hàn Quốc
    Trứng ngâm tương Hàn Quốc
    Trứng ngâm tương Hàn Quốc
  10. Sushi là món ăn vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Bên cạnh những món sushi hải sản tươi sống thì sushi trứng cũng là món ăn được nhiều người yêu thích.


    Nguyên liệu:

    • Trứng gà 4 quả
    • Cà rốt cắt nhỏ 1/2 củ
    • Hành ngò băm nhuyễn 15 g
    • Sốt mayonaise 1 muỗng canh
    • Giấm trắng 1 muỗng canh
    • Lá rong biển khô 1 cái
    • Cơm nguội 2 chén
    • Chuẩn bị thêm gia vị cơ bản: hạt nêm, muối, tiêu, đường,...
    • Dụng cụ thực hiện: Chảo, bếp, muỗng, tô, chén, kéo, đũa,...

    Cách làm:

    • Chiên trứng cuộn: Đập 4 quả trứng gà vào 1 cái tô. Sau đó cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít hành ngò băm nhỏ, 1/2 củ cà rốt băm nhỏ, 1 muỗng canh sốt mayonnaise rồi đánh đều lên. Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bắt đầu chiên trứng. Cho một ít trứng vào chảo đợi trứng vừa chín thì nhanh tay dùng xẻng cuộn trứng lại. Sau đó, chiên tiếp 1 lớp trứng khác. Bạn làm lần lượt tới khi hết trứng. Cắt trứng đã chiên thành từng miếng vừa ăn.
    • Cuộn Sushi: Hòa tan 1 muỗng canh dấm trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trong một cái chén. Sau đó, trộn hỗn hợp dấm đường vào cơm nguội. Cắt rong biển thành từng sợi nhỏ chiều ngang khoảng 1cm. Bạn lấy một lượng cơm vừa ăn, vo tròn lại rồi đặt một miếng trứng lên trên, sau đó dùng 1 sợi rong biển buộc trứng và cơm lại là được.
    • Thành phẩm: Bạn có thể ăn sushi trứng cuộn kèm với tương ớt hoặc nước tương và một ít kim chi sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!
    Sushi trứng cuộn
    Sushi trứng cuộn
    Sushi trứng cuộn




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy