Top 10 món rim kho ngon và cách chế biến đơn giản chị em nội trợ khó lòng bỏ qua

19-12-2016 10 58 1 0 Báo lỗi

Những món ăn đậm đà, hấp dẫn về hương vị lẫn màu sắc sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn. Đặc biệt khi tiết trời sang thu trời hơi se lạnh, một bát cơm nóng cùng với món thịt rim, tôm rim hay mực rim sẽ kích thích vị giác của gia đình bạn, đảm bảo nồi cơm sẽ hết veo trong nháy mắt đấy nhé. Cùng theo dõi những món rim ngon nhất mà Toplist giới thiệu dưới đây để luôn có những món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình bạn nhé!

1 Thương Tuyết 2016-12-07 16:14:17

Cá cơm sữa rim

Những con cá cơm sữa được rim đậm đà cùng nước mắm, đường hòa quyện với vị thơm của ớt, hành, tỏi sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu
:
  • 200 gram cá cơm sữa khô 
  • Nước mắm 
  • Đường 
  • Ớt, hành khô, tỏi
Cách làm:
  • Bước 1: Hoà tan hỗn hợp 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh ớt khô. 
  • Bước 2: Cá ngâm với nước để mềm rồi rửa lại với nước và để ráo. 
  • Bước 3: Hành, tỏi băm nhỏ phi thơm rồi cho cá vào đảo đều sau đó cho hỗn hợp nước mắm, đường, ớt vào đảo đến khi cá thấm gia vị là xong.
Cá cơm sữa rim

2 Thương Tuyết 2016-12-07 16:18:57

Cá cơm rim

Với vị dai, cứng của cá thấm đẫm vị mặn ngọt, có đôi khi là vị cay của ớt làm cho món cá rim này cực kì hao cơm đấy nhé. 
Nguyên liệu
:
  • 200 gram cá cơm khô
  • 5 - 6 nhánh tỏi băm nhỏ 
  • 1 quả chanh 
  • 2 - 3 quả ớt 
  • 1 ít giấm, vừng 
  • 1 ít gừng đã dập 
  • 1 ít đường, nước mắm, mì chính, dầu ăn 
Cách làm:
  • Bước 1: Ớt, tỏi băm nhỏ. Bắc chảo dầu lên bếp, đến khi dầu nóng thì cho cá vào đảo đến khi vàng giòn. 
  • Bước 2: Cho mắm, đường, ớt, tỏi đảo lên cho ngấm gia vị rồi cho giấm, chanh vào đảo.
  • Bước 3: Sau khi tắt bếp thì rắc vừng lên là xong.
Cá cơm rim
3 Thương Tuyết 2016-12-07 16:23:52

Tôm rim tương đen

Vị ngọt từ tôm thấm đẫm với nước sốt tương đen ngọt mặn đậm đà sẽ khiến cho bất kì ai ăn cũng nghiền bởi hương vị đặc trưng này.
Nguyên liệu
:
  • 500 gram tôm tươi 
  • 1 thìa canh tương đen 
  • 1/2 củ hành tím băm 
  • 1 ít ớt, đường, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm:
  • Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo. Ớt, tỏi băm nhỏ. 
  • Bước 2: Bắc chảo dầu rồi cho tôm vào chiên qua sau đó vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu. 
  • Bước 3: Tỏi, ớt phi thơm vào xào cay sau đó cho ít nước cùng xì dầu rồi nấu đến khi hỗn hợp hơi sánh thì cho tôm vào nấu thêm khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp.
Tôm rim tương đen
4 Thương Tuyết 2016-12-07 16:28:38

Nem chua rim ớt, tỏi

Với nhiều người không dám ăn nem chua do sợ thịt sống thì món nem chua rim này sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn nổi tiếng này nhé. Với nem chua hòa quyện đậm đà cùng các gia vị sẽ rất lạ miệng đấy nhé.
Nguyên liệu
:
  • 10 cái nem chua 
  • 8 - 10 nhánh tỏi 
  • 1 ít ớt, phần đầu của hành lá 
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm 
  • 1 muỗng súp đường
  • 2 muỗng nhỏ sa tế 
  • 2 muỗng súp xì dầu
Cách làm:
  • Bước 1: Tỏi bỏ vỏ, ớt bỏ cuống, phần đầu hành lá thái nhỏ. 
  • Bước 2: Pha hỗn hợp xì dầu, đường, hạt nêm, đầu hành lá rồi đổ vào nồi. Sau đó cho nem, ớt, tỏi nấu đến khi sôi. 
  • Bước 3: Cho tiếp 1 ít nước lọc vào nấu đến khi nước keo lại thì cho sa tế. 
  • Bước 4: Nấu tiếp đến khi nước keo quánh lại là được.
Nem chua rim ớt, tỏi
5 Thương Tuyết 2016-12-07 16:34:04

Sườn rim mặn, ngọt

Với món sườn quen thuộc nhưng không hẳn ai cũng nấu được theo hương vị chuẩn của món ăn. Cùng tham khảo công thức dưới đây để có thể nấu 1 cách ngon nhất nhé. 
Nguyên liệu
:
  • 500 gram sườn lợn 
  • 1 thìa cà phê rượu gạo 
  • 1 thìa cà phê gừng 
  • 1 thìa cà phê hành tím 
  • 1 thìa cà phê tỏi 1 ít vừng 
  • 2 thìa cà phê xì dầu 
  • 2 thìa cà phê đường, dầu ăn 
  • 1 thìa cà phê hạt nêm.
Cách làm:
  • Bước 1: Sườn rửa sạch chặt nhỏ rồi chần qua với nước sôi trong khoảng 3 - 4 phút thì vớt ra để ráo. Gừng, hành băm nhỏ. 
  • Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, gừng thì cho sườn vào đảo đến khi thịt săn lại. 
  • Bước 3: Cho rượu, hạt nêm, xì dầu, đường rim đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. 
  • Bước 4: Rắc vừng lên là hoàn thành.
Sườn rim mặn, ngọt
6 Thương Tuyết 2016-12-07 16:40:43

Cánh gà rim dứa

Thịt cánh gà mềm lẫn vị chua chua của dứa cùng vị cay cay của ớt sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn đấy.
Nguyên liệu
:
  • 4 cánh gà 
  • 1/4 quả dứa 
  • 1 ít hành lá, mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột ớt. 
  • 3 - 4 nhánh tỏi băm nhỏ.
Cách làm:
  • Bước 1: Dứa thái lát vừa ăn, hành lá thái nhỏ, cánh gà rửa sạch chặt đôi. 
  • Bước 2: Phi tỏi với dầu cho thơm thì cho cánh gà vào rán sơ cho vàng 2 mặt. 
  • Bước 3: Sau đó cho dứa, mắm, hạt nêm, muối, ớt bột đảo đều rồi đun với lửa nhỏ. 
  • Bước 4: Rim đến khi nào cánh gà mềm thì tắt bếp, sau đó cho hành lá vào rắc lên.
Cánh gà rim dứa
7 Thương Tuyết 2016-12-08 22:47:15

Tôm rim nồi đất

Hương vị ngọt ngào thoáng qua với tôm được rim vàng ươm, phần thịt săn chắc đậm đà hòa quyện với gia vị cùng cách nấu bằng nồi đất đặc biệt làm món tôm rim này trở nên hấp dẫn.
Nguyên liệu:
  • 200 gram tôm sú.
  • 1 ít hành lá, ớt trái, đường, nước mắm, hạt tiêu đã say, mầu hạt điều.
Cách làm
  • Bước 1: Tôm ta đem cắt bỏ đầu, lột vỏ rồi rửa sạch. Hành lá ta rửa sạch, thái đầu hành thành khúc nhỏ rồi dập.
  • Bước 2: Phi thơm đầu hành rồi cho tôm vào rồi cho gia vị đường, nước mắm, màu hạt điều, hạt nêm sau rồi trộn đều cho tôm ngấm gia vị. Tiếp đến ta cho ít nước lọc vào nồi và đun sôi.
  • Bước 3: Khi nấu ta trở tôm để tôm được thấm gia vị. Sau khi tôm sôi ta vặn để lửa nhỏ cho nước rút hết.
  • Bước 4: Cuối cùng ta rắc vào ít tiêu, ớt trái cùng hành lá thái khúc.
Tôm rim nồi đất
8 Thương Tuyết 2016-12-10 16:28:39

Sườn cốt lết rim mặn ngọt

Miếng thịt sườn cốt lết thấm mềm, pha lẫn với vị đậm đà của gia vị, phần nước sốt thịt bạn có thể ăn với cơm sẽ rất ngon. Hãy áp dụng món ăn này vào thực đơn tối nay luôn nhé!
Nguyên liệu
  • 2-3 lát thịt sườn cốt lết 
  • Muối, đường, xì dầu, nước mắm, ớt màu hay ớt bột cay 
  • Tỏi, hành lá
Cách làm
  • Bước 1: Sườn rửa sạch, lau khô rồi dùng cán dao dần sơ để sườn nhanh thấm gia vị sau đó ướp với một thìa nhỏ muối, một chút hạt tiêu, tỏi để khoảng 1-2 tiếng. 
  • Bước 2: Chảo đun nóng rồi cho ít dầu ăn tiếp theo cho sườn vào áp chảo hai mặt đến khi vàng. 
  • Bước 3: Tiếp theo cho hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu, một ít ớt màu hay ớt bột cay và ít nước lọc cho xâm xấp với mặt thịt rồi đun sôi, đậy kín nắp nồi. 
  • Bước 4: Đun đến khi miếng sườn mềm, nước sốt thịt sánh lại rồi tắt bếp. Cuối cùng thêm hành lá đã thái nhỏ vào là xong.
Sườn cốt lết rim mặn ngọt
9 Thương Tuyết 2016-12-10 16:40:25

Sườn non rim xóc tỏi

Miếng sườn non thấm gia vị, phần sụn giòn được bọc bên ngoài là lớp tỏi thơm ngon sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn.
Nguyên liệu
:
  • 1/2 kg sườn non 
  • 1 muỗng súp tỏi băm 
  • Xì dầu, nước mắm, ớt bột, gia vị.
Cách làm
  • Bước 1: Sườn mua về chần qua nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. 
  • Bước 2: Sườn đem luộc 30 phút cho thịt mềm dễ róc xương.
  • Bước 3: Vớt sườn đã luộc ra ngoài, để lại nồi nước luộc để tí dùng tới. Bắc chảo cho sườn vào chiên sơ qua. 
  • Bước 4: Tỏi băm ta đem phi thơm giòn. 
  • Bước 5: Sau đó ta chiên sườn tới khi vàng hai mặt thì chắt bớt dầu ra ngoài, cho vào đó ít ớt bột, 2 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê xì dầu. Cho thêm nước luộc sườn cho xâm xấp mặt thịt rồi đun cho tới khi nước cạn lại, sánh dẻo, sườn ngấm, thì nêm nếm lại cho vừa miệng. 
  • Bước 6: Trút tỏi đã phi thơm vào đảo cho tỏi bám đều khắp các miếng sườn, nấu tiếp 3 phút rồi tắt bếp.
Sườn non rim xóc tỏi
10 Thương Tuyết 2016-12-10 16:49:38

Mực rim mặn ngọt

Vào những ngày se lạnh món mực rim thơm ngon giòn dai thấm vị mằn mặn, ngòn ngọt sẽ là món ăn phù hợp với bữa cơm cuối tuần. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây để trổ tài nấu nướng mỗi khi bạn vào bếp nhé.
Nguyên liệu
:
  • 300 gram mực gim 
  • 3 - 4 nhánh tỏi 
  • 1 ít hành lá 
  • Gia vị, hạt nêm
Cách làm:
  • Bước 1: Mực gim ta đem ngâm với nước cho bớt mặn rồi vuốt sạch lớp màng đen bên ngoài mực, bỏ túi mực và rửa thật sạch. 
  • Bước 2: Cho tỏi đã băm vào chảo dầu phi thơm rồi cho mực vào xào đến khi mực săn lại thì ta nêm 1 ít nước mắm, 1 ít đường vào rim với nhỏ lửa. 
  • Bước 3: Cuối cùng ta cho hành lá đã thái nhỏ vào mực đảo đều và tiếp tục rim cho nước rim cạn hết là xong.
Mực rim mặn ngọt




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng