Nem lụi
Top 8 trong Top 9 món ăn vặt ngon dành cho teen Thái Nguyên
Nem thường là món ăn chơi của dân nhậu, phổ biến là loại nem chua, được chế biến theo quy trình lên men, không qua nấu, nướng. Cũng từ nguyên liệu trên nhưng không cho lên men, mà nướng trực tiếp trên than hồng, mọi người gọi đây là nem lụi.
Ở Thái Nguyên quán nổi tiếng về nem lụi nhất là ở Túc Xuyên.Nem lụi là món ăn nổi tiếng, được làm bằng cách quết thịt sống, xiên vào que tre rồi nướng trên than hồng. Nướng đến đâu ăn đến đó kèm với các loại rau thơm để thấy hết vị hấp dẫn của món ăn.
Nguyên liệu để làm món nem này rất đơn giản, được chế biến bằng thịt heo giã nhuyễn trộn với bì thái mỏng, mỡ heo thái hạt lựu ướp muối, tiêu đường, thính.
Sau đó, người ta “lụi” (đâm) hỗn hợp thịt này vào từng chiếc đũa tre nhỏ và nướng trên bếp than. Hương thịt thơm nức tỏa ra chính là nét hấp dẫn đầu tiên của món nem lụi.
Ở Thái Nguyên quán nổi tiếng về nem lụi nhất là ở Túc Xuyên.Nem lụi là món ăn nổi tiếng, được làm bằng cách quết thịt sống, xiên vào que tre rồi nướng trên than hồng. Nướng đến đâu ăn đến đó kèm với các loại rau thơm để thấy hết vị hấp dẫn của món ăn.
Nguyên liệu để làm món nem này rất đơn giản, được chế biến bằng thịt heo giã nhuyễn trộn với bì thái mỏng, mỡ heo thái hạt lựu ướp muối, tiêu đường, thính.
Sau đó, người ta “lụi” (đâm) hỗn hợp thịt này vào từng chiếc đũa tre nhỏ và nướng trên bếp than. Hương thịt thơm nức tỏa ra chính là nét hấp dẫn đầu tiên của món nem lụi.