Bánh đập
Người Quảng Ngãi hầu như ăn món nào cũng kèm với bánh tráng và tùy theo từng món ăn mà người ta chọn những loại bánh dày, mỏng khác nhau. Đặc biệt những ngày tết, giỗ chạp, tiệc tất niên hay hầu hết cuộc hội ngộ của người Quảng đều không thể thiếu món bánh tráng.
Còn món chính của bánh tráng với tên gọi là bánh đập, tức bánh tráng nướng kèm với bánh ướt mới ra lò kẹp vào nhau. Món bánh đập phải ăn nóng, vì thế khi có khách đến ăn thì chủ quán sẽ tráng bánh ướt tại chỗ. Quét lên trên bánh ướt là lá hẹ thái nhỏ bỏ vào hỗn hợp hành phi với dầu thơm ngát. Bánh được ăn khi còn nóng rất ngon, ngon đến nỗi ăn mãi không thấy ngán chỉ thấy no mà thôi.Bánh đập thì món chấm không thể thiếu là mắm nêm nha mọi người.
Còn món chính của bánh tráng với tên gọi là bánh đập, tức bánh tráng nướng kèm với bánh ướt mới ra lò kẹp vào nhau. Món bánh đập phải ăn nóng, vì thế khi có khách đến ăn thì chủ quán sẽ tráng bánh ướt tại chỗ. Quét lên trên bánh ướt là lá hẹ thái nhỏ bỏ vào hỗn hợp hành phi với dầu thơm ngát. Bánh được ăn khi còn nóng rất ngon, ngon đến nỗi ăn mãi không thấy ngán chỉ thấy no mà thôi.Bánh đập thì món chấm không thể thiếu là mắm nêm nha mọi người.