Lươn om chuối non

Có lẽ món lươn om chuối không còn xa lạ gì với hầu hết người dân Việt Nam, tuy nhiên món lươn om chuối tôi muốn giới thiệu với các bạn trong toplist này đó là món lươn om chuối non, hay còn gọi là chuối bao tử. Món ăn này được làm từ những con lươn nhỏ vừa chứ không cần loại quá to. Sau khi làm sạch nhớt lươn bằng tro hay lá chuối, lá duối, dấm, vôi hoặc muối hạt, hãy dùng 1 bát nước sạch và rạch bụng lươn ra để bỏ ruột và mật lươn. Phần tiết lươn sẽ rớt trong bát nước sạch đó và để dành riêng ra đó. Dùng chày hoặc sống dao rần thân lươn ra cho vỡ xương phẳng thịt và chặt từng đoạn tầm 7cm. Tiếp đến lấy loại chuối tiêu non, rất non ấy bỏ đầu và thái lát vào 1 cái chậu có bỏ muối trắng. Sau khi xong rửa sạch lại chuối và trộn cùng với thịt lươn, nước mắm, chút bột canh, ớt, hành khô, dầu ăn, mẻ và nghệ. Ướp tất cả sau 30 phút đổ phần nước tiết lươn vào trộn đều và bắc lên bếp nấu sôi tầm 15 phút. Tắt bếp cho thêm rau dăm, kinh giới và hành hoa thái nhỏ. Bạn sẽ có 1 món ăn ngon khó tả.

Top 4 món ngon của tỉnh Thanh Hóa

  1. top 1 Món bánh răng bừa, bán tẻ hay bánh lá
  2. top 2 Mắm tép, mắm tép trưng thịt
  3. top 3 Lươn om chuối non
  4. top 4 Cà pháo, cà bát

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy