Văn hóa uống rượu
Top 1 trong Top 10 bí mật văn hóa thú vị ở đất nước Hàn Quốc
Trong xã hội Hàn Quốc, rượu là một nét văn hóa đẹp và khá quan trọng. Đó là cách mọi người dùng để giao tiếp và tìm hiểu lẫn nhau. Cứ bình quân mỗi tháng hay thậm chí là mỗi tuần một lần người Hàn cùng bạn bè, đồng nghiệp của mình ra ngoài ăn uống với nhau một lần. Người ta gọi những vụ như thế này là “hoesik” và thường uống rất nhiều rượu.
Có rất nhiều quy tắc khi nói đến cách uống rượu của người Hàn. Nếu bạn được một trưởng bối, cấp trên rót rượu cho thì bạn phải cung kính giữ chắc chiếc chén bằng hai tay, còn nếu bạn rót rượu cho họ thì bạn phải giữ chai bằng hai tay. Chỉ có những bậc cao niên, người ở địa vị cao thì mới có thể sử dụng một tay. Trong chén luôn phải để lại một ít rượu và đặc biệt không bao giờ được đổ rượu xuống đất.
Giới hạn cho những buổi Hoesik như thế này là không có giới hạn nào cả. Họ uống nhiều, cùng nhau hô lớn “Kon-Bay( có nghĩa là “Chúc mừng!”) và thức dậy vào sáng hôm sau, để ăn một bát súp thịt heo được gọi là “haejangguk” để giải rượu.
Có rất nhiều quy tắc khi nói đến cách uống rượu của người Hàn. Nếu bạn được một trưởng bối, cấp trên rót rượu cho thì bạn phải cung kính giữ chắc chiếc chén bằng hai tay, còn nếu bạn rót rượu cho họ thì bạn phải giữ chai bằng hai tay. Chỉ có những bậc cao niên, người ở địa vị cao thì mới có thể sử dụng một tay. Trong chén luôn phải để lại một ít rượu và đặc biệt không bao giờ được đổ rượu xuống đất.
Giới hạn cho những buổi Hoesik như thế này là không có giới hạn nào cả. Họ uống nhiều, cùng nhau hô lớn “Kon-Bay( có nghĩa là “Chúc mừng!”) và thức dậy vào sáng hôm sau, để ăn một bát súp thịt heo được gọi là “haejangguk” để giải rượu.