Ăn canh rong biển (미역국) mừng sinh nhật.
Top 1 trong Top 2 điều thú vị về văn hóa Hàn Quốc.
Điều này nghe có vẻ khác lạ vì bình thường nhắc đến tiệc sinh nhật, chúng ta đều nghĩ ngay đến bánh gato, nến, bóng bay, các loại nước ngọt, vv. Đối với người Hàn Quốc thì canh rong biển (hay còn gọi là 미역국) là món không thể thiếu của bữa tiệc này. Dù gia đình khá giả hay giàu có, bậc cha mẹ đều chuẩn bị cho con cái họ món này. Chính nét văn hóa này tạo nên sự đặc trưng của Hàn Quốc. Rong biển là thực phẩm bổ dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh nở. Bản thân nó chứa rất nhiều vitamin A, prôtêin và chất khoáng rất tốt cho cơ thể con người. Rong biển còn có tác dụng khử độc máu, giảm rụng tóc, rụng răng cho sản phụ sau sinh. Trong thời khì sau sinh, sản phụ Hàn Quốc chuộng uống canh rong biển 3 tháng liền sau sinh với quan niệm hồi phục sức khỏe và lợi sữa cho em bé. Xuất phát từ nhiều công dụng cho sản phụ, rong biển trở thành món ăn đặc trưng trong các bữa lễ sinh nhật với ý nghĩa nhắc nhở những người con nhớ tới công ơn sinh thành của cha mẹ. Là biểu tượng đẹp trong nét văn hóa của Hàn Quốc. Có rất nhiều loại canh rong biển khác nhau nhưng món canh truyền thống mà người Hàn Quốc hay ăn trong bữa tiệc sinh nhật là canh rong biển nấu với thịt bò.