Lúa mạch
Top 3 trong Top 4 bữa sáng lý tưởng cho người bị tiểu đường
Lúa mạch là một trong những thành phần tuyệt hảo cho bữa sáng mỗi ngày dành riêng cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường bởi vì nó giúp duy trì và kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Thêm vào đó, so với yến mạch thì nó chứa gấp đôi lượng protein nhưng lại chỉ chứa một nửa calo thôi nhé.
Và nếu như bạn muốn chế biến lúa mạch cho người bị tiểu đường thì bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.Chuẩn bị:- 1 cốc lúa mạch ngọc trai.- Nước.Cách thực hiện:- Bước 1: Ngâm lúa mạch với nước trong vòng 6 - 8 tiếng. Tốt nhất nên ngâm vào ban đêm.- Bước 2: Vào sáng hôm sau, vớt lúa mạch và cho vào nồi rồi sau đó đổ thêm 2 - 3 cốc nước.- Bước 3: Đun cho đến khi lúa mạch sôi, tiếp đó hạ nhỏ lửa và đun tiếp trong vòng 20 phút.- Bước 4: Cho thêm một ít mật ong nấu cùng lúa mạch.Hãy thưởng thức món ăn này khi nó còn nóng nhé!
Và nếu như bạn muốn chế biến lúa mạch cho người bị tiểu đường thì bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.Chuẩn bị:- 1 cốc lúa mạch ngọc trai.- Nước.Cách thực hiện:- Bước 1: Ngâm lúa mạch với nước trong vòng 6 - 8 tiếng. Tốt nhất nên ngâm vào ban đêm.- Bước 2: Vào sáng hôm sau, vớt lúa mạch và cho vào nồi rồi sau đó đổ thêm 2 - 3 cốc nước.- Bước 3: Đun cho đến khi lúa mạch sôi, tiếp đó hạ nhỏ lửa và đun tiếp trong vòng 20 phút.- Bước 4: Cho thêm một ít mật ong nấu cùng lúa mạch.Hãy thưởng thức món ăn này khi nó còn nóng nhé!