Tiếp theo là bánh mì nướng muối ớt
Top 2 trong Top 2 món ăn vặt khuấy đảo giới trẻ 2016
Bánh mì nướng muối ớt có nguồn gốc từ Châu Đốc - An Giang. Món ăn này dần thay thế vị trí xoài lắc bởi sự mới lạ, độc đáo nhưng ngon miệng. Nó trở nên ngày càng phổ biến vì chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, giá cả lại phù hợp với học sinh, sinh viên.Bánh mì sau khi được ép dẹp sẽ nướng trên bếp tan hoa có phết một lớp bơ mỏng, sau đó phết thêm một lớp sa tế. Khi thực khách có nhu cầu mua người bán sẽ nướng lần hai đảm bảo bánh mì luôn nóng và giòn. Tiếp đến sẽ rắc phần nhân bánh lên trên. Nhân bánh gồm có ruốc xào, chà bông, mỡ hành, trên cùng là tương ớt và sốt mayonaise. Các nguyên liệu cùng hòa quyện tạo nên sự giòn giòn, cay cay, mặn mặn, beo béo lại thơm mùi bơ. Ăn một lần là muốn tìm đến ăn lần nữa.