Quy trình chế biến:
Top 2 trong Top 5 Cách làm thịt chiên nước mắm ngon miễn bàn
Bước 1 : Trộn thịt với nước mắm, xì dầu, đường, hạt tiêu và bột chiên giòn. Ướp thịt một lúc để thịt ngấm gia vị.
Bước 2 : Cho dầu vào chảo đun nóng, Nên dùng chảo lòng sâu vì cần chiên thịt ngập dầu. Khi dầu nóng, cho thịt vào chiên đến khi phần bên ngoài thịt chiểu màu vàng nâu, phần bì giòn là được.
Bước 3 : Vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt phần dầu thừa. Sau đó, thái thịt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức. Chú ý: Để pha nước chấm chua ngọt đúng chuẩn, băm nhỏ 1 củ hành tím và một chút rau mùi. Pha 4-5 thìa nước mắm ngon với hành tím băm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh rồi rắc một chút vừng trắng rang và rau mùi băm lên trên.
Bước 2 : Cho dầu vào chảo đun nóng, Nên dùng chảo lòng sâu vì cần chiên thịt ngập dầu. Khi dầu nóng, cho thịt vào chiên đến khi phần bên ngoài thịt chiểu màu vàng nâu, phần bì giòn là được.
Bước 3 : Vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt phần dầu thừa. Sau đó, thái thịt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức. Chú ý: Để pha nước chấm chua ngọt đúng chuẩn, băm nhỏ 1 củ hành tím và một chút rau mùi. Pha 4-5 thìa nước mắm ngon với hành tím băm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh rồi rắc một chút vừng trắng rang và rau mùi băm lên trên.