Đầu tiên là món xoài lắc
Top 1 trong Top 2 món ăn vặt khuấy đảo giới trẻ 2016
Xuất hiện vào khoảng đầu năm 2016 bởi anh Tạ Ngọc Sơn Hải, đầu tiên món xoài lắc này được bán trong một con hẻm đường Đặng Văn Ngữ - Quận Phú Nhuận - TP.HCM. Giờ đây, từ Hà Nội đến các tỉnh miền tây đều bắt gặp món ăn này.
Nguyên liệu làm nên sự đặc sắc mà giới trẻ say mê là xoài keo, xoài keo phải lựa trái nửa chín, nửa còn xanh khi ăn mới có độ giòn ngọt. Xoài được lắc cùng nước mắm, ớt bột, muối tôm, đường cát, ớt tươi và đường nâu.
Nguyên liệu làm nên sự đặc sắc mà giới trẻ say mê là xoài keo, xoài keo phải lựa trái nửa chín, nửa còn xanh khi ăn mới có độ giòn ngọt. Xoài được lắc cùng nước mắm, ớt bột, muối tôm, đường cát, ớt tươi và đường nâu.