Món bánh răng bừa, bán tẻ hay bánh lá

Có lẽ đây là món ăn truyền thống của quê hương tôi mà chỉ cần ăn một lần các bạn sẽ nhớ mãi. Cái cảm giác bánh vừa mềm vừa dai, khi còn nóng ăn cùng với nước mắm chanh ớt sẽ làm mỗi khi nhớ lại sẽ thấy nhớ món ăn, nhớ nhà da diết.
Chắc món này ngon nhất là do loại gạo và cách dáo bột làm bánh. Phải chọn loại gạo khi làm bánh lên không bị nhão bánh, không bị dính bánh, ăn vào thấy dẻo dai. Ngâm gạo tầm 8-10h đồng hồ và đem xay bột nước. Sau đó đặt nồi bột lên bếp cho nhỏ lửa và dùng tay dáo bột đều đặn để không bị bén nồi. Đến khi bột đạt mức dính dính quánh quánh thì tắt bếp và bắt đầu gói bánh. Bánh lá được gói bằng lá dong xanh và nhân là

Món bánh răng bừa, bán tẻ hay bánh lá

Top 4 món ngon của tỉnh Thanh Hóa

  1. top 1 Món bánh răng bừa, bán tẻ hay bánh lá
  2. top 2 Mắm tép, mắm tép trưng thịt
  3. top 3 Lươn om chuối non
  4. top 4 Cà pháo, cà bát

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy