Món bánh răng bừa, bán tẻ hay bánh lá
Top 1 trong Top 4 món ngon của tỉnh Thanh Hóa
Có lẽ đây là món ăn truyền thống của quê hương tôi mà chỉ cần ăn một lần các bạn sẽ nhớ mãi. Cái cảm giác bánh vừa mềm vừa dai, khi còn nóng ăn cùng với nước mắm chanh ớt sẽ làm mỗi khi nhớ lại sẽ thấy nhớ món ăn, nhớ nhà da diết.
Chắc món này ngon nhất là do loại gạo và cách dáo bột làm bánh. Phải chọn loại gạo khi làm bánh lên không bị nhão bánh, không bị dính bánh, ăn vào thấy dẻo dai. Ngâm gạo tầm 8-10h đồng hồ và đem xay bột nước. Sau đó đặt nồi bột lên bếp cho nhỏ lửa và dùng tay dáo bột đều đặn để không bị bén nồi. Đến khi bột đạt mức dính dính quánh quánh thì tắt bếp và bắt đầu gói bánh. Bánh lá được gói bằng lá dong xanh và nhân là
Chắc món này ngon nhất là do loại gạo và cách dáo bột làm bánh. Phải chọn loại gạo khi làm bánh lên không bị nhão bánh, không bị dính bánh, ăn vào thấy dẻo dai. Ngâm gạo tầm 8-10h đồng hồ và đem xay bột nước. Sau đó đặt nồi bột lên bếp cho nhỏ lửa và dùng tay dáo bột đều đặn để không bị bén nồi. Đến khi bột đạt mức dính dính quánh quánh thì tắt bếp và bắt đầu gói bánh. Bánh lá được gói bằng lá dong xanh và nhân là