Thịt treo gác bếp
Top 1 trong Top 2 Món ăn đặc sắc tại Sơn La
Món thịt treo gác bếp là đặc sản của vùng tây bắc nói chung và của Sơn La nói riêng là một món ăn khá quen thuộc khi đến nơi đây. Món ăn chủ yếu làm từ thịt lợn, thịt trâu, bò...thường lựa thịt ở bắp , ít gân, thớ thịt đều. Thịt thái miếng dài khoảng 15cm ,rộng 7—8cm ,dày 2—3cm sau đó trộn với gia vị gồm: muối, đường , ớt, xả ,tỏi ,gừng... ướp khoảng 2—3 tiếng cho ngấm đều rồi xiên thịt đem phơi nắng hoặc treo gác bếp, thịt khô thì đem đồ lên cho chín có thể ăn n luôn hoặc treo gác bếp để dùng dần.