Top 6 Cách pha trà đào ngon nhất

Thu Hoai 11 0 Báo lỗi

Khác với nước ngọt, trà đào là một loại thức uống không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể. Dưới đây Toplist xin giới thiệu đến bạn các ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Trà đào 12 gr (1 túi lọc)
    • Đào hộp 150 gr
    • Đường 3 muỗng cà phê
    • Nước cốt ngâm đào 1 muỗng canh
    • Nước đá 1 ít

    Cách làm:

    • Ủ trà: Cho gói trà túi lọc vào ly, thêm 120ml nước sôi, ủ từ 3 - 5 phút cho trà tan hết. Lấy túi lọc ra ngoài.
    • Pha trà: Cho vào trà 2 - 3 muỗng cà phê đường tùy theo bạn thích ngọt hay không. Khuấy đều cho đường tan. Cho nước đá vào ly, đào ngâm cắt lát, thêm 1 muỗng canh nước cốt ngâm đào cho trà thêm hương vị. Như vậy là đã có thể thưởng thức rồi.
    • Thành phẩm: Chỉ những thao tác vô cùng đơn giản đã có ngay cốc trà đào mát lạnh để đập tan cái nóng mùa ôi bức rồi. Trà đào có mùi thơm dễ chịu, vị chua chua, ngọt ngọt kết hợp với đào ngâm vừa giòn, vừa thơm, vừa có vị ngọt vừa mát đúng là không có gì ngon bằng.
    Trà đào
    Trà đào
    Trà đào
    Trà đào

  2. Nguyên liệu:

    • 2 gói trà túi lọc
    • 10ml nước cốt chanh
    • 10ml nước đường
    • 20ml peach syrup (syrup đào)
    • 3 cây sả
    • Đá viên
    • Đào miếng đóng hộp
    • 1 trái cam vàng
    • Dụng cụ: dao, thớt, bếp nấu, nồi đun, bình lắc, ly thủy tinh cao, ly định lượng nguyên liệu, muỗng, ống hút…


    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Chọn cam vàng, cắt đôi quả cam, một nửa cắt múi cau để trang trí, nửa còn lại vắt lấy 20ml nước cốt dùng cho pha chế.
      • Sả cây lặt bỏ phần lá già, lá héo, cắt gốc, đập dập rồi cho vào nồi nấu lấy nước. Để lại 1 cây để trang trí, cắt miếng đào hộp.
      • Tiếp theo, bạn lấy nước sả vừa nấu để hãm trà. Cho 2 gói trà túi lọc với 200ml nước sả nóng vào ly và hãm trong khoảng 3 – 5 phút để chiết xuất nước cốt.
    • Pha trà đào cam sả đơn giản:
      • Chuẩn bị một chiếc bình lắc rồi lần lượt cho tất cả nguyên liệu, bao gồm: 100ml trà, 10ml nước đường, 10ml nước cốt chanh, 20ml peach syrup (syrup đào), 20ml nước cam vào. Cuối cùng là cho thêm đá viên, đậy kín nắp bình rồi dùng lực lắc mạnh cho hòa quyện. Lắc đến khi nào thân bình lạnh là được.
    • Trang trí ly trà đào bắt mắt:
      • Rót trà đào cam sả ra ly thủy tinh cao đã chuẩn bị sẵn, cho thêm vài miếng đào ngâm cùng lát cam vàng, đặt cọng sả lên trên để trang trí cho thức uống thêm phần sinh động, hấp dẫn.
    Trà đào cam sả
    Trà đào cam sả
    Trà đào cam sả
    Trà đào cam sả
  3. Nguyên liệu:

    • 1 trà đào túi lọc hiệu Cozy
    • 100ml nước nóng
    • 25ml đường nước
    • Hạt chia
    • 15ml Si-rô mâm xôi
    • 20ml nước đào ngâm
    • Thạch dừa (nếu thích)
    • Đá viên

    Cách làm:

    • Ngâm trà túi lọc vào 100ml nước sôi trong 3 phút để cho ra nước cốt trà.
    • Ngâm nở hạt chia.
    • Lần lượt cho nước trà, đường nước, nước đào ngâm và si-rô mâm xôi vào ly, khuấy đều tay. Tương tự như ở công thức đầu tiên, bạn nên sử dụng bình lắc pha chế để đạt hương vị thơm ngon nhất nhưng không có cũng không sao nhé!
    • Cuối cùng, cho thêm hạt chia, thạch dừa và đá viên vào ly và khuấy đều. Vị ngọt của đào hoà quyện cùng vị chua của mâm xôi uống rất là lạ miệng nha.
    Trà đào mâm xôi
    Trà đào mâm xôi
    Trà đào mâm xôi
    Trà đào mâm xôi
  4. Nguyên liệu:

    • 1kg đào
    • 0,5kg đường
    • 1 quả chanh
    • Hồng trà (trà túi lọc)
    • 20g hạt chia
    • Muối

    Cách làm:

    • Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu quả gần cuống kế tiếp bạn cắt quả đào thành những miếng múi cau rồi bỏ hạt. Sau đó bạn ngâm vào tô nước có pha sẵn 2 muỗng cà phê muối và một ít nước cốt chanh. Tiếp theo bạn gọt vỏ từng miếng đào rồi dùng dao thái thành những lát mỏng.
    • Cho toàn bộ phần đào đã sơ chế trên vào 1 cái tô. Sau đó cho 100ml nước lọc và 200g đường vào, đảo đều nhẹ tay để đào được thấm đường ngâm khoảng 60 phút.
    • Kế đến, bắc chảo lên bếp rồi cho phần đào đã ngâm đó vào rim với lửa nhỏ trong 20 - 25 phút.
    • Sau đó cho một ít nước cốt chanh vào, khuấy nhẹ đến khi đào mềm là xong.
    • Bạn cho túi hồng trà và hạt chia ra 2 ly khác nhau, rót nước nóng vào ngâm cho đến khi ra hết chất trà và hạt chia cũng nở đều ra.
    • Bạn lấy hũ đào ra, cho vào ly 2 đến 3 vá nước đào ngâm. Sau đó, bạn thêm 1 vá nước hồng trà và 1 vá hạt chia và khuấy đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể tăng giảm nước đào, trà và hạt chia cho vừa miệng.
    • Trang trí: Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp trên vào nước đá, bỏ thêm 3 đến 4 miếng đào ngâm vào là hoàn thành.
    • Thành phẩm: Vậy là đã xong ly trà đào hạt chia chua chua, ngọt ngọt với mùi thơm thanh mát của hồng trà và đào bạn nhé. Loại thức uống này không chỉ vừa thơm vừa ngon mà trà đào hạt chia còn cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là rất tốt cho da nữa đấy.
    Trà đào hạt chia
    Trà đào hạt chia
    Trà đào hạt chia
    Trà đào hạt chia
  5. Nguyên liệu:

    • 5g trà xanh
    • 10ml nước đường
    • 20ml siro vị đào
    • 4 miếng phô mai
    • 50ml sữa tươi không đường
    • 50ml kem Ambiante
    • Muối, đào miếng (đào hộp), các loại topping có vị đào
    • Dụng cụ: Máy trộn bột cầm tay (dùng để làm kem cheese)

    Cách làm:

    • Pha trà đào: Bạn cho 5g trà xanh vào bình, sau đó cho vào 150ml nước nóng ở nhiệt độ 85 - 90 độ C. Bạn ủ trà trong khoảng 7 phút. Tiếp theo, bạn lọc bỏ phần bã trà và giữ lại nước cốt trà (còn khoảng 130ml).
    • Làm kem cheese: Bạn cho vào ly 50ml sữa tươi không đường, 4 miếng phô mai, 0.5g muối và 10ml nước đường. Tiếp theo, bạn dùng máy trộn bột cầm tay đánh đều hỗn hợp. Bạn tiếp tục cho vào ly 50ml kem Ambiante, sau đó dùng máy đánh đều hỗn hợp một lần nữa để kem cheese được sánh mịn.
    • Hoàn tất trà đào kem cheese: Bạn cho đá viên vào ly, sau đó cho vào 130ml nước cốt trà đã pha. Tiếp tục cho vào ly 10ml nước đường và dùng muỗng khuấy đều. Sau đó bạn cho vào 20ml siro đào. Cuối cùng, bạn cho phần kem cheese đã làm lên phía trên. Trang trí thêm một ít đào miếng và các topping vị đào. Hoặc bạn có thể thay thế bằng các loại topping khác tùy theo sở thích.
    • Thành phẩm: Thế là đã hoàn thành xong món trà đào kem cheese thơm ngon, hấp dẫn với bị béo ngậy của kem cheese quyện cùng vị ngọt thanh, mát lạnh của trà đào. Hãy thử làm ngay và biết đâu bạn sẽ bất ngờ bởi tài năng pha chế đồ uống của mình thì sao.
    Trà đào kem cheese
    Trà đào kem cheese
    Trà đào kem cheese
    Trà đào kem cheese
  6. Nguyên liệu:

    • 1 quả cam vàng
    • 4 trái dâu tây
    • Đào ngâm
    • 1 quả chanh
    • Siro dâu, siro đào
    • Trà olong
    • 1 gói trà cozy hương đào

    Cách làm:

    • Sơ chế trái cây: Dâu tây khi mua về bạn gọt bỏ phần cuống và rửa sơ qua với nước muối. Cam bạn rửa với nước sạch và cắt thành từng lát mỏng vừa phải tầm 0.5 cm.
    • Dằm trái cây: Bạn cho 1 lát cam đã cắt vào trong ly, cho thêm 2 quả dâu tây vào và dằm chung. Dằm đến khi cảm thấy dâu tây và cam đã nhuyễn là được nhé.
    • Pha chế trà: Pha trà lài với 200ml nước sôi. Tiếp đến bạn chuẩn bị 30ml siro đào, 20ml siro dâu vào một cốc nhỏ. Cho vào ly khác khoảng 2g bột trà đào cozy. Pha chung những loại nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau, vắt thêm 5ml nước cốt chanh. Cuối cùng bạn cho thêm đá vào và khuấy đều hỗn hợp lên.
    • Pha trà đào cam dâu tây và trang trí: Cho hỗn hợp trà, siro đã pha vào ly trái cây dằm. Kế đến cho thêm một lát cam, 3 miếng đào ngâm và 2 quả dâu tây để lên trang trí cho đẹp mắt là có thể dùng được rồi đó.
    • Thành phẩm: Trà đào cam dâu tây với công thức pha chế không quá cầu kỳ, nhưng lại cho ra một loại nước uống vô cùng đặc sắc. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được tất cả hương vị của dâu tây, cam, đào thơm thơm, vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng luôn đó.
    Trà đào cam dâu tây
    Trà đào cam dâu tây
    Trà đào cam dâu tây
    Trà đào cam dâu tây



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy