Top 7 loại thực phẩm có thể gây nguy cơ dị tật thai nhi

Làm mẹ là thiên chức tuyệt vời nhất của người phụ nữ, hãy chuẩn bị những gì tốt nhất cho con bạn. Việc bổ sung thực phẩm trong thời kỳ mang thai rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Bà bầu nên tránh sử dụng những thực phẩm sau đây nếu không sẽ nguy hại tới thai nhi.

1 Hương Merino 2016-10-29 17:03:43

Rau sam

Rau sam được biết là loại rau mọc tự nhiên, có tính hàn chứa nhiều chất bổ dưỡng: A, B1, B2, C, PP, một số khoáng chất và nhiều acid béo omega-3… Điều trị các loại bệnh về đường tiêu hóa, giun sán, mụn nhọt. Sau sinh sản phụ dùng rất tốt để điều trị các bệnh như: xuất huyết tử cung, huyết trắng, xuất huyết sau khi sinh… Tuy nhiên trong thời kỳ mang thai bà bầu tuyệt đối không nên ăn loại rau này, bởi chiết xuất P. Oleracea kích thích sự co bóp mạnh ở tử cung, làm gia tăng cường độ co bóp dẫn tới nguy cơ xảy thai cao.
Rau sam loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn nếu không muốn mất con
Rau sam loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn nếu không muốn mất con

2 Hương Merino 2016-10-29 17:16:06

Thịt chưa chín kỹ hoặc trứng sống

Tránh ăn các món ăn tái, nạm gầu, tiết canh hay sushi, nem chua hoặc thịt hải sản, gia cầm chưa nấu chín. Các món ăn này có thể bị nhiễm giun sán từ nguồn thực phẩm không sạch, hoặc có thể nhiễm khuẩn. Trong các loại thực phẩm này chứa các vi khuẩn, virus gây bệnh và các kí sinh trùng đường ruột nên dễ trở thành nguyên nhân gây ra bệnh liên quan đến đường tiêu hoá, ngộ độc thực phẩm sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi.
Không nên ăn thực phẩm chưa chín kỹ trong thời kỳ mang thai
Không nên ăn thực phẩm chưa chín kỹ trong thời kỳ mang thai
3 Hương Merino 2016-10-29 17:17:26

Thực phẩm chiên rán

Ăn nhiều thực phẩm chiên rán có khả năng dẫn đến việc tăng cân đột ngột và một số số bệnh mãn tính nguy hiểm cho sức khỏe như tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa mạch máu, ung thư… Khi bà bầu ăn quá nhiều thực phẩm chiên rán sẽ có một số biểu hiện sau: hệ thống các men tiêu hóa bị phá hoại, phát sinh các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, khó thở, nhịp tim chậm đây là những triệu chứng dễ lâm vào tình trạng xảy thai rất cao. Ngoài ra trong thực phẩm chiên rán có chứa lượng phèn chua này có thể gây hại cho não của thai nhi, làm não thai nhi kém phát triển, tăng nguy cơ mắc hội chứng Down.
Thực phẩm chiên rán không tốt cho bà bầu
Thực phẩm chiên rán không tốt cho bà bầu
4 Hương Merino 2016-10-29 17:18:42

Rau ngót

Rau ngót có vị ngọt, tính hàn, nhiều đạm, chất béo, đường, kali, sắt, mangan, đồng, beta-caroten, vitamin C, B1, B2. Với chất lượng đạm thực vật cao như vậy nên rau ngót được khuyên dùng thay thế đạm động vật để hạn chế những rối loạn chuyển hóa canxi gây loãng xương và sỏi thận tuy nhiên đối với bà bầu đây là loại thực phẩm nên kiêng. Bởi phụ nữ khi mang thai khi ăn quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng co bóp tử cung, đẩy thai nhi ra ngoài, phải nói là đây là thực phẩm "phá thai" không nhờ tới sự can thiệp y khoa nào, bởi vậy loại rau "dọn sạch" tử cung này bà bầu không nên ăn nhiều, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Sau khi sinh hay sau ngày kinh nguyệt nên ăn các loại rau này để sạch kinh, sạch rau thai. 
Rau ngót thực phẩm không nên ăn trong thời gian thai kỳ
Rau ngót thực phẩm không nên ăn trong thời gian thai kỳ
5 Hương Merino 2016-10-29 17:41:41

Không nên ăn đồ ngọt nhiều

Đồ ngọt có tác dụng tốt trong việc điều trị chứng tụt huyết áp ở phụ nữ mang thai, tuy nhiên không nên lạm dụng bởi có thể xảy ra trường hợp đáng tiếc. Đồ ăn ngọt sẽ khiến bà bầu cảm giác nóng hơn, đặc biệt là trong mùa hè oi bức, làm tăng hoạt động chuyển hóa, tăng hoạt động của các tuyến dưới da và có thể dẫn đến tăng nguy cơ mụn nhọt trong ngày nắng nóng. Tốt nhất bà bầu nên hạn chế ăn những loại chè, nước giải khát có nhiều đường hay các loại bánh kẹo…
Bà bầu không nên ăn đồ ngọt quá nhiều
Bà bầu không nên ăn đồ ngọt quá nhiều
6 Hương Merino 2016-10-29 17:57:50

Không nên ăn hoa quả nóng

Trái cây còn xanh chứa rất nhiều enzymes, prostaglandin và oxytocin là những chất có trong trái cây xanh còn non kích thích sự ra đời sớm của trẻ. Ngoài ra không nên ăn nhiều các loại quả có tính nóng như mít, vải, sầu riêng, mận, nhãn… dễ khiến cơ thể bị nóng trong, gây phát ban. Không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa trong 3 tháng đầu vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai.
Không nên ăn hoa quả có tính nóng
Không nên ăn hoa quả có tính nóng
7 Hương Merino 2016-10-29 18:08:08

Nội tạng động vật

Nội tạng là các bộ phận bên trong của động vật như gan, thận, tim, dạ dày, phổi, cuống họng... Do hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn so với thịt nên nếu tiêu thụ nhiều sẽ làm tăng mỡ máu có hại cho tim mạch, bệnh huyết áp... Lượng vitamin A dư thừa từ nội tạng hấp thu vào cơ thể hoàn toàn không tốt cho bà bầu, thậm chí có thể gây quái thai, đặc biệt là nội tạng từ lợn, bò như gan có thể tác động tiêu cực đến tình hình phát triển của thai nhi.
Nội tạng động vật có thể dẫn tới tình trạng quái thai
Nội tạng động vật có thể dẫn tới tình trạng quái thai