Bánh bò nhân dừa

Nguyên liệu:

  • 300 gam bột năng
  • 50 gam bột gạo
  • 300 nước cốt dừa
  • 5 gam bột nở
  • 4 - 5 quả trứng gà
  • 100 gam dừa nạo
  • 1 bát nhỏ nước lá dứa
  • Đường, muối, dầu ăn/bơ

Cách làm:

  • Lấy 1 âu to, cho nước cốt dừa + nước lá dứa + đường khuấy đều.
  • Trứng gà đập ra tô, đánh tan rồi cho trứng gà vào hỗn hợp nước cốt dừa lá dứa đánh đều lại một lần nữa.
  • Dừa nạo nhỏ. Bắc chảo nhỏ lên bếp và xào qua dừa nạo với 1 chút đường để tạo vị thơm ngọt. Sau khi dừa nạo đã ngấm đường, trút ra đĩa.
  • Cho bột gạo, bột năng, bột nở ra tô, thêm 1/ 4 thìa cà phê muối và trộn đều, sau đó rây lại hỗn hợp bột này cho mịn. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng nước cốt dừa lá dứa đã làm trước đó khuấy đều và rây lại lần nữa.
  • Rửa sạch các bát nhỏ hoặc khuôn đựng bánh, lau khô, phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng vào khuôn, làm nóng rồi cho hỗn hợp bột vào, cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng 45-50 phút là bánh chín. Nếu không có lò nướng, bạn có thể đổ hỗn hợp này vào nồi cơm điện đã phết bơ hoặc dầu ăn, nấu như bình thường.
  • Muốn biết bánh chín hay chưa, bạn hãy dùng cây tăm xiên qua bánh, nếu rút tăm ra thấy tăm khô ráo là bánh chín.
  • Mỗi một lượt bánh bò dừa nướng chúng ta sẽ cần 2 lớp bánh, bánh chín bạn xắt bánh miếng vừa ăn và kẹp giữa là nhân dừa. Nếu không thích nhân dừa kẹp giữa bánh, bạn có thể trộn dừa nạo với hỗn hợp trên rồi cho vào khuôn nướng chín cũng được.
Bánh bò nhân dừa
Bánh bò nhân dừa
Bánh bò nhân dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy