Bánh cay khoai mì thịt

Nguyên liệu:

  • Khoai mì 1 kg
  • Thịt băm 50 gr
  • Ớt xay 2 muỗng cà phê
  • Hành lá 3 cái(cọng)
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt bột 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 ít

Cách làm:

  • Khoai mì lột vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối 2 - 3 tiếng hoặc qua đêm để loại bỏ hết độc tố.
  • Sau đó, bạn dùng bàn mài để mài nhuyễn khoai mì vào tô. Cho thêm vào tô 1 ít muối rồi dùng tay trộn đều.
  • Tiếp theo, dùng tay bóp chặt khoai mì cho ra hết nước và cho xác khoai mì vào tô.
  • Cho vào tô khoai mì 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê ớt xay, hành lá cắt nhỏ, 50gr thịt xay.
  • Sau đó, bạn dùng tay trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.
  • Chia bánh ra thành nhiều phần, sau đó cho lên 1 chiếc muỗng nhỏ rồi nắn sao cho vừa với kích thước của muỗng.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng đều là xong rồi.
Bánh cay khoai mì thịt
Bánh cay khoai mì thịt
Bánh cay khoai mì thịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy