Bánh khô mè - Đà Nẵng
Một trong những loại kẹo khả nổi tiếng khi đến với Đà Năng là bánh khô mè. Đây là một loại bánh được đứng trong top đặc sản bánh quà nổi tiếng của Việt Nam.
Bánh được làm từ bột gạo, bột nếp, đường,gừng cùng với mè rang thơm. Bột gạo sẽ được trộn đều với bột nếp rồi cho vào khuôn và hấp cách thủy sau đó đem đi nướng khô giòn sau đó được đi tắm đường mè... Bánh sẽ được phân thành hai loại ngay trong quá trình làm bánh như sau: Bánh được tắm bằng nếp rang gọi là bánh khô nổ nếu bánh được tắm bằng mè thì gọi là bánh khô mè. Bánh thơm, ngon, giòn, ruột xốp, đường dẻo, mè rang vừa phải chín thơm. Khi bẻ đôi bánh ra có thể thấy đường kéo thành sợi tơ vàng mảnh. Bánh thường được làm thành hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bánh thường được thưởng thức cùng một tách trà sen nóng hổi đượm vị. Đây là một đặc sản nên mua về tặng, biếu gia đình khi bạn đến thăm Đà Nẵng.