Bánh mì thịt nướng Sài Gòn

Nguyên liệu:

  • Bánh mì
  • Thịt heo: 500 gr
  • Đường: 2 muỗng canh ( nếu thíc ăn ngọt hơn có thể thêm 1 thìa cà phê)
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.
  • Dầu hào: 1 muỗng canh.
  • Sả băm: 1 muỗng
  • Bột quế: 1 muỗng cà phê
  • Bột mùi tây khô: 3 muỗng cà phê
  • Dầu oliu: 2 muỗng canh
  • Mật ong
  • Cà chua: 1 quả
  • Bắp cải tím: 1/4 bắp
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Xà lách: 2 cây
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê.
  • Tương ớt, tương cà.
  • Các loại rau ăn kèm: Rau muống bào, húng, mùi tàu, ngò rí,…( 1 mớ)

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu
    • Thịt heo mua về nguyên miếng, loại bỏ phần bì, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
    • Tỏi bóc sách vỏ, băm nhuyễn.
    • Ớt rửa sạch, để ráo nước và băm nhỏ.
    • Rau răm ngắt lấy phần non, rửa sạch và để ráo nước.
    • Bắp cải tím cắt sợi, rửa sạch.
    • Xà lách bỏ lá già, nhặt lấy lá non rửa sạch.
    • Dưa leo, cà rốt ngâm trong nước muối loãng 15p, rửa sạch lấy nhựa 2 đầy ( tùy thói quen ăn uống mà bỏ vỏ hoặc không). Dưa leo thành từng lát mỏng, cà rốt bào sợi.
  • Ướp thịt heo nướng:
    • Lấy thịt băm cho vào bát tô lớn và thêm sả băm, muối, hạt tiêu, mật ong, dầu ăn trộn đều. Sau đó bạn để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Làm nước sốt bánh mì thịt nướng
    • Trong lúc chờ đợi thịt ngấm đều gia vị, ta sẽ làm nước sốt cho bánh mì. Bạn bóc tỏi và giã nhuyễn, sau đó, cho chảo nóng lên bếp, đợi nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Tiếp theo cho 2 thìa nước tương và 1 thìa đường vào, sau đó cho thêm chút nước lọc và đun sôi.
  • Nướng thịt heo:
    • Nướng than hoa: nướng than là cách nướng tốt nhất khiến thịt có vị ngon thơm đậm đà. Bạn xếp thịt lên vỉ nướng và nướng đến khi chín thì lấy ra.
    • Nướng bằn lò nướng: trong điều kiện không có than hoa thì bạn có thể dùng lò nướng để nướng. Bạn để nhiệt độ trong lò là 200 độ C, cho thịt vào lò và cứ 20 thì trở mặt một lần tất cả các mặt đến khi thịt chín đều.
  • Hoàn thành món bánh mì thịt nướng Sài Gòn:
    • Khứa đôi lòng bánh mì (bánh mì tam giác thì không cần) cho các nguyên liệu đã chế biến thịt, rau thơm, xà lách, bắp cải tím, dưa chuột, nước sốt.
    • Có thể cho thêm tương ớt + Sốt mayonaise tùy theo khẩu vị từng người
Bánh mì thịt nướng Sài Gòn
Bánh mì thịt nướng Sài Gòn
Bánh mì thịt nướng Sài Gòn
Bánh mì thịt nướng Sài Gòn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy