Bánh mochi hoa đậu biếc

Bánh mochi đậu biếc dẻo mềm, phần nhân kem mát lạnh, đậm vị béo ngọt chắc chắn sẽ là món bánh hấp dẫn khiến bạn thích mê hơn hẳn so với các loại mochi thường thấy trước đây.


Nguyên liệu:

  • Nước nóng 20 ml (Phần vỏ bánh)
  • Bột nếp 220 gr (Phần vỏ bánh)
  • Đường 120 gr (Phần vỏ bánh)
  • Sữa tươi không đường 380 ml (Phần vỏ bánh)
  • Dầu dừa 30 ml (Phần vỏ bánh)
  • Bánh oreo 5 cái (Phần nhân kem)
  • Kem tươi (Whipping Cream) 120 ml (Phần nhân kem)
  • Sữa đặc 35 ml (Phần nhân kem)
  • Bột bánh dẻo 10 gr (để chống dính)
  • Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, tô, xửng hấp,...

Cách làm:

  • Xay nhuyễn bánh oreo: Cho 5 cái bánh oreo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Làm kem oreo: Cho vào tô 120ml kem tươi để lạnh, 35ml sữa đặc, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi kem bông cứng, đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét. Tiếp theo, cho phần bánh oreo đã xay nhuyễn vào hỗn hợp kem rồi trộn đều. Sau đó bạn cho kem vào khuôn, phủ giấy nến lên và để vào ngăn đông đến khi kem đông cứng.
  • Lấy màu hoa đậu biếc: Cho vào chén khoảng 10gr đậu biếc, 20ml nước sôi, sau đó khuấy đều và đợi khoảng 15 phút để hoa ra màu. Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây lấy nước màu.
  • Trộn bột bánh:
    • Phần bột hoa đậu biếc: Cho vào tô 110gr bột nếp, 60gr đường, 180ml sữa tươi không đường, nước hoa đậu biếc, 15ml dầu dừa. Trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
    • Phần bột trắng: Cho vào một tô mới 110gr bột nếp, 60gr đường, 200ml sữa tươi không đường, 15ml dầu dừa. Trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây để bột mịn mượt hơn.
  • Hấp chín bột bánh: Cho 2 hỗn hợp bột vào xửng hấp, phủ khăn lên nồi, đậy nắp kín và hấp trên lửa vừa khoảng 10 phút đến khi thấy bột trong là chín.
  • Tạo hình bánh: Cho bột lên giấy nến, nắn sơ lại. Sau đó, phủ thêm một tờ giấy nến khác lên trên và dùng cây cán mỏng bột, để bột nguội ở nhiệt độ phòng. Làm tương tự với phần bột trắng còn lại. Rây bột bánh dẻo lên 2 phần bột để chống dính và dùng khuôn tròn cắt bột. Cho phần nhân kem vào phần bột trắng, túm mép lại. Tiếp tục đặt viên bột trắng lên phần bột hoa đậu biếc, sau đó túm mép bột, gói chặt lại thành hình tròn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh, để vào ngăn đông.
  • Thành phẩm: Bánh mochi đậu biếc có màu sắc bắt mắt, phần vỏ dẻo mềm hòa cùng phần nhân oreo mát lạnh, ngọt béo đem đến một món bánh tráng miệng cực ngon và hấp dẫn.
Bánh mochi hoa đậu biếc
Bánh mochi hoa đậu biếc
Bánh mochi hoa đậu biếc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy