Bánh phục linh

Nguyên liệu:

  • Bột năng 400 gr
  • Nước cốt dừa 337ml
  • Lá dứa 6 lá
  • Đường 1/2 chén

Cách làm:

Xay lá dứa:

  • Rửa sạch lá dứa, sau đó bạn cắt nhỏ khoảng 3 lá dứa, 3 lá còn lại thì cắt khúc có độ dài khoảng 1 gang tay.
  • Kế đến, cho vào máy xay sinh tố phần lá dứa cắt nhỏ cũng 120ml nước rồi xay nhuyễn.Tiếp theo, lọc hỗn hợp lá dứa qua lớp vải mỏng để thu lấy phần nước cốt lá dứa.

Nấu nước cốt dừa lá dứa:

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 337ml nước cốt dừa, nước cốt lá dứa và 1/2 chén (chén ăn cơm) đường rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lên là được.

Rang chín bột:

  • Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 400gr bột năng, lá dứa cắt khúc rồi rang trên lửa nhỏ khoảng 20 phút là chín.
  • Sau khi rang chín, bạn lọc bột qua rây cho tơi mịn.

Trộn bột bánh phục linh

  • Cho từ từ nước cốt lá dứa vào phần bột năng đã rang chín, sau đó dùng tay trộn đều đến khi bột đạt đủ độ ẩm, không quá khô cũng không quá ướt

Ép bánh phục linh

  • Cho bột bánh vào khuôn và nén thật chặt, sau đó úp ngược khuôn lại để lấy bánh ra là hoàn tất

Thành phẩm

  • Bánh phục linh lá dứa thơm nức mũi, ăn vào mềm tan trong miệng vừa bùi ngọt, vừa beo béo, uống cùng trà ấm lại càng dậy mùi hấp dẫn hơn cho món bánh.
Bánh phục linh
Bánh phục linh
Bánh phục linh
Bánh phục linh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy