Bánh Socola núi lửa
Nguyên liệu:
- Bơ lạt: 100g
- Chocolate đen: 250g
- Bột cacao: 30g
- Đường trắng: 110g
- Bột mì: 230g
- Trứng gà: 1 quả
- Vani: 5 ml
- Bột nở: 5 g
Cách làm:
- Nếu không có nhiều thời gian, thì đây là cách làm bánh socola Valentine đơn giản dành cho bạn.
- Đun sôi nồi nước và cho một tô lớn hơn lên trên nồi, lần lượt cho chocolate và bơ vào nấu chảy, thêm vani và bột ca cao vào khuấy đều.
- Đánh trứng gà bông lên, thêm đường, bột mì, vani, bột nở đánh đến khi tan hết.
- Đưa hỗn hợp chocolate, trứng đã đánh vào sao cho hỗn hợp đồng nhất với nhau.
- Phết mỏng bơ, bột mì đều khuôn rồi rót hỗn hợp vào ⅔ khuôn. Nướng ở lò đã được làm nóng 200 độ C trong 10 phút là hoàn thành