Bánh táo

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 200g
  • Bột nở: 5g
  • Trứng gà: 1 trái
  • Đường trắng: 80g
  • Sữa tươi: 160ml
  • Bơ mềm: 10g
  • Táo: 2 trái
  • Đường nâu: 15g
  • Bơ lạt: 15g


Cách làm:

  • Bước 1: Táo rửa sạch, gọt vỏ dày khoảng 5mm đều nhau, cho táo thái lát vào chảo đổ 40g đường trắng, 15g đường nâu, bơ lạt 15g vào đun trên lửa khoảng 5 phút cho đường tan hết. Đảo nhẹ đường và bơ lạt thấm đều vào táo.
  • Bước 2: Lấy 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan với 2 thìa đường rồi cho vào 200g bột mì, sữa tươi, bột nở. Trộn đều các nguyên liệu lên sao cho thành khối bột mịn và ủ bột trong 30 phút.
  • Bước 3: Lấy nồi cơm điện đổ nước đường vừa đun với táo vào nồi. Xếp táo sao cho đẹp mắt và đổ bột đã ủ lên phủ kín mặt táo.
  • Bước 4: Nhấn nút nồi và nấu khoảng 30 phút thì mở nắp, dùng tăm đâm vào bánh để xem bánh đã chín chưa và đẩy nắp thêm 10 phút nữa là xong.
Bánh táo
Bánh táo
Bánh táo

Top 10 Cách làm bánh từ bột mì đơn giản nhất

  1. top 1 Bánh bông lan nho khô
  2. top 2 Bánh mì cuộn quế
  3. top 3 Bánh bao
  4. top 4 Bánh quy nướng
  5. top 5 Bánh xếp
  6. top 6 Bánh táo
  7. top 7 Bánh trứng gà
  8. top 8 Bánh cupcake
  9. top 9 Bánh bột mì chiên
  10. top 10 Bán rán Doremon

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy