Bánh Vắt Vai

Đây là một món ăn độc đáo của người dân tộc Sán Rìu ở vùng Lục Ngạn. Nguyên liệu làm bánh vắt vai có gạo nếp, đường, đậu xanh, lá chuối, rau ngải cứu...


Gạo nếp nghiền nhỏ bằng cối xay đá; lá ngải cứu luộc lẫn nước vôi trong cho bớt vị chát, đắng, sau đó nghiền nhỏ trộn cùng bột nếp để làm lớp vỏ bánh, đậu xanh bỏ vỏ nấu chín với ít đường trắng để làm nhân bánh. Sau khi nặn và gói bánh bằng lá chuối, bánh được hấp cách thủy khoảng hai giờ đồng hồ, vớt ra để ráo nước là có thể dùng được.

Bánh Vắt Vai
Bánh Vắt Vai
Bánh Vắt Vai
Bánh Vắt Vai

Top 10 Đặc sản ngon nhất ở Lục Ngạn, Bắc Giang

  1. top 1 Vải thiều
  2. top 2 Cam Đường Canh
  3. top 3 Mỳ Chũ
  4. top 4 Mật ong hoa vải
  5. top 5 Xôi Trứng Kiến
  6. top 6 Bánh Vắt Vai
  7. top 7 Xôi Ba Màu
  8. top 8 Đặc sản na dai Huyền Sơn
  9. top 9 Bánh Hút miền sơn cước
  10. top 10 Bánh đa Kế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy