Bò cuộn hành nướng

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò 600 gr
  • Hành lá 200 gr
  • Rượu mirin 1 muỗng canh

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò rửa sạch, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt cứng lại, dễ cắt hơn. Sau đó bạn lấy thịt bò ra thái thành những miếng bản to, mỏng, dài.
  • Cho thịt bò đã cắt vào túi nilong đập nhẹ để thịt bò mềm và dễ cuốn hơn.
  • Hành lá bạn rửa sạch, thái khúc sao cho bằng với miếng thịt bò bạn đã cắt ở trên. Sau đó chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá để hành dai, không bị nát khi nướng.

Cuộn thịt bò và ướp thịt:

  • Thịt bò bạn trải ra đĩa, rắc lên thịt một chút xíu muối rồi đặt vài nhánh hành lá lên trên. Lấy thịt cuộn hành lá lại, xếp ra đĩa. Làm tương tự cho hết nguyên liệu. Để thịt bò không bị bung ra khi nướng, sau khi buộn hành lá bạn có thể xiên thịt bằng tăm nhọn giúp giữ chắc cuộn thịt.
  • Làm gia vị ướp: Cho vào chén 3 thìa muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh rượu mirin khuấy đều
  • Ướp thịt bò: Bạn rưới hỗn hợp gia vị lên trên các cuộn thịt để 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Khi ướp được 15 phút bạn lật các cuộn thịt lại để gia vị ngấm đều hơn.

Nướng thịt:

  • Bạn chuẩn bị bếp than hoa hoặc bếp nướng điện, đặt các cuộn thịt lên nướng, vừa nướng bạn vừa phết dầu ăn lên trên để thịt không bị khô, cháy. Lật trở đều tay cho đến khi thịt bò vàng đều hai mặt, gắp thịt bò ra đĩa.
Bò cuộn hành nướng
Bò cuộn hành nướng
Bò cuộn hành nướng
Bò cuộn hành nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy