BulgogiI (Thịt nướng BBQ)

"Bul" theo tiếng Hàn có ý nghĩa là khói còn "gogi" là một thuật ngữ chung khác chỉ thịt. Mặc dù lửa có thể được kết hợp với các món thịt khác bao gồm thịt heo (dak Bulgogi) và thịt heo (dweji Bulgogi) và thuật ngữ "Bulgogi" được sử dụng để chỉ món thịt bò. Bulgogi là món thịt nướng ngon nhất của Hàn Quốc và món ăn bao gồm các miếng thịt bò mỏng manh được tẩm ướp với sốt rồi sau đó nướng giòn . Món này cũng thường được dùng kèm với rau diếp hay các loại rau ăn lá khác, thịt bò thường được cuộn trong rau và chấm với ssamchang hay các loại gia vị khác. Thịt được ướp với một hỗn hợp của nước tương, đường, dầu mè, tỏi và các gia vị khác như hành lá, hoặc nấm, đặc biệt là nấm nút trắng hoặc nấm hương. Nước sốt đầy hương vị với đủ cung bậc chua-cay- mặn-ngọt này tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn. Bạn sẽ không tìm thấy Bulgogi trong các bữa tiệc nướng ngoài trời hay trên bãi biển, mà là trong chính các quán xá nhỏ nhắn ven đường. Thử tưởng tượng một ngày đông, dạo bước trên đường phố Seoul với bàn tay lạnh cóng, bắt gặp một quán nướng bên đường thì tuyệt vời. Chính vì thế, văn hóa "lê la" hàng quán và thưởng thức Bulgogi luôn được người Hàn, bất kể tầng lớp, ưa chuộng.


Mặc dù món thịt nướng Hàn Quốc này chủ yếu chỉ nướng bằng lò trong các cửa hàng và gia đình. Nhưng có khá nhiều biến tấu vùng miền về công thức nấu món thịt này. Song song với đó, người ăn tuỳ lựa chọn nướng chín hoặc tái, theo sở thích riêng.

Thịt nướng BBQ
Thịt nướng BBQ
Thịt nướng BBQ
Thịt nướng BBQ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy