Bún cá Hải Phòng

Bún cá Hải Phòng được tạo ra từ sự kết hợp hài hòa giữa hải sản và những sản vật từ đồng ruộng. Cá được rán lên và làm chả rồi cho vào bát bún nó sẽ tạo ra hương vị đặc biệt nhất cho món bún này, nó cũng là thành phần quan trọng tạo nên sự ngon miệng của bát bún. Cá thu là nguyên liệu chính để làm món trả cá, thịt cá được lọc ra giã nhuyễn với thì là, hạt tiêu, cho thêm ít bột nghệ tạo màu sắc. Cùng với đó là miếng cá xắt khúc từ cá đồng (cá trôi, hoặc cá trắm). Dù làm từ cá đồng nhưng món bún không bị tanh mà thịt và nước ngọt. Và sau đó làm món nước dùng được ninh bằng xương ống lợn với nước luộc xương cá biển để tạo độ ngọt và mùi vị đặc trưng. Nếu ăn bún kèm với rau muống thái nhỏ, xà lách, húng thì ngon tuyệt mà không tạo cảm giác ngấy cho người ăn.


Sự hấp dẫn của bún cá Hải Phòng thể hiện ở cách cách lựa chọn nguyên liệu và cách chế biến món ăn. Đầu tiên để có được một nồi bún cá ngon, người làm bếp phải trải qua công đoạn chọn cá vô cùng kỹ lưỡng để khi thành phẩm món ăn vừa có hương vị đặc trưng của vùng biển lại có nét thanh dị của đồng quê. Chính vì thế, người đầu bếp thường chọn cá để nấu bún cá là cá thu hoặc cá trắm đồng, thịt cá phải săn chắc và ít tanh. Đối với cá biển thì sẽ lọc lấy phần xương và phần thịt riêng. Phần thịt cá biển này đem giã hoặc xay nhuyễn, ướp với nước mắm, bột nêm tiêu khoảng nửa tiếng rồi viên lại cùng với thì là và nghệ để miếng cá được thơm và có màu sắc đẹp mắt mà vẫn đảm bảo an toàn.

    Bún cá cay Hải Phòng
    Bún cá cay Hải Phòng
    Cách làm món bún cá Hải Phòng cực thơm ngon hấp dẫn
    Cách làm món bún cá Hải Phòng cực thơm ngon hấp dẫn

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy