Cá rô kho gừng

Nguyên liệu:

  • Cá rô 600gr
  • Gừng 2 củ
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Nước màu điều 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ tiêu/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách làm:

  • Sơ chế cá rô:
    • Cá rô sau khi mua về tiến hành cạo sơ vảy, cắt mang và đuôi bỏ đi. Sau đó dùng dao đem cắt khúc dài khoảng 2 đốt tay, đem bỏ phần ruột và máu dơ vẫn còn tích tụ bên trong.
    • Cuối cùng bạn lấy muối chà thân cá rồi rửa lại với nước nhiều lần đến khi sạch thì để ráo. Tiếp theo đem đi ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • Sơ chế gừng: Gừng khi mua về bạn đem gọt vỏ, sau đó cắt gừng thành sợi nhỏ.
  • Kho cá:
    • Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó cho cá vào chiên sơ cá khoảng 2 – 3 phút trên lửa vừa.
    • Cho khoảng 120ml nước vào cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước màu điều và gừng cắt sợi, đem kho khoảng 1 tiếng trên lửa nhỏ liu riu, sau đó nêm nếm gia vị lại cho phù hợp rồi tắt bếp và cho vài trái ớt hiểm vào.
  • Mách nhỏ:
    • Khi kho cá, bạn không nên đậy nắp mà cần phải mở nắp ra để mùi tanh được bốc hơi.
    • Vặn nhỏ mức lửa để cá mềm, nước sốt không bị cạn và cháy cá.
    • Đối với cá kho sau khi kho xong thì không nên để nhiều nước, vì như thế món ăn sẽ làm giảm độ ngon.
  • Thành phẩm: Cá rô kho gừng sẽ rất thơm ngon có mùi thơm đặc trưng, nổi bật của gừng cùng với thịt cá mềm ngon, đậm đà gia vị, ăn cùng cơm nóng vào những ngày trời se se lạnh sẽ rất bắt cơm đấy!
Cá rô kho gừng
Cá rô kho gừng
Cá rô kho gừng
Cá rô kho gừng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy