Cá saba nướng mỡ hành

Nguyên liệu:

  • Cá saba 2 con
  • Ớt 2 trái
  • Chanh 1 trái
  • Hành 20 gr
  • Tỏi 5 tép
  • Đậu phộng 10 gr

Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, lò vi sóng, dao,...


Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá được làm sẵn, mua về rửa lại thật sạch, rồi dùng dao khứa nhẹ vài đường trên thân cá.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi và ớt băm nhỏ.

Ướp cá:

  • Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/3 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng đường cùng với 1 ít bột ngọt, 1 ít tiêu rồi trộn cho thật đều.
  • Dùng tay rắc đều hỗn hợp gia vị lên trên bề mặt cá, xoa bóp toàn thân cá cho gia vị thấm đều, ướp trong khoảng 15 - 30 phút.

Làm mỡ hành và rang đậu phộng:

  • Thêm 1 ít dầu ăn vào chén hành cắt nhỏ trước đó, thêm vào 1 ít muối, giúp hành giữ được màu xanh đẹp mắt.
  • Cho đậu phộng cùng với chén mỡ hành vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút là được.

Làm nước mắm:

  • Cho ra chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước mắm, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
  • Thả hết tỏi, ớt băm nhỏ trước đó vào.5Nướng cá
  • Dùng giấy bạc lót phía dưới, đặt cá lên trên và bắt đầu cuốn giấy lại cho thật kín. Bật lò nướng trước chờ nóng, cho cá vào nướng khoảng 20 phút ở mức nhiệt độ 200 độ C.
  • Khi đủ thời gian bạn lấy cá ra, thêm lên trên mặt cá 1 ít mỡ hành, 1 ít đậu phộng. Tiếp tục nướng khoảng 10 phút là được.

Thành phẩm:

  • Thịt cá thanh ngọt tự nhiên được ướp thấm đều gia vị, khi nướng thêm hương vị của mỡ hành và vị bùi bùi của đậu phộng. Ăn kèm với rau sống, bún chấm cùng nước chấm chua ngọt thì ngon ngất ngây nhé!
Cá saba nướng mỡ hành
Cá saba nướng mỡ hành
Cá saba nướng mỡ hành
Cá saba nướng mỡ hành

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy